Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Huyện Xuân Lộc sơ kết thực hiện quy chế dân chủ, công tác dân vận

Title

Huyện Xuân Lộc sơ kết thực hiện quy chế dân chủ, công tác dân vận

Loại tin

Hoạt động chính quyền, nhà nước

Loại tin:ID

107

Đoạn tin ngắn

 

Nội dung

        Sáng ngày 29/7, Huyện ủy Xuân Lộc tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác dân vận của BCH Đảng bộ huyện.

 ctdabvan.jpg
 

​          Trong 06 tháng đầu năm 2016, Huyện ủy Xuân Lộc đã triển khai và thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở trong các cấp ủy đảng, chính quyền, qua đó  đã đạt được những kết quả tích cực, tạo nên không khí dân chủ phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Ban chỉ đạo QCDC các xã, thị trấn đã  chỉ đạo triển khai học tập về Pháp lệnh dân chủ; các chỉ thị, nghị định về thực hiện QCDC, kết quả tổ chức Hội nghị triển khai cho Đảng viên đạt 97%, đoàn viên, hội viên và hộ dân trên 80% tham gia. Song song với việc thực hiện tốt quy chế dân chủ, công tác dân vận có những đổi mới về nội dung, phương thức trong việc vận động, huy động và phát huy hiệu quả mọi nguồn lực chăm lo cho dân. Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2016, đã vận động các nguồn lực trong và ngoài huyện để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập huyện, trong đó tập trung công tác chăm lo ăn sinh xã hội, nâng chất nông thôn mới như xây dựng, sữa chữa tình thương, hỗ trợ con giống…. với tổng kinh phí trên 9 tỷ đồng và hơn 6.300 lượt ngày công lao động. Ngoài ra, các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức khui trên 4.300 con heo đất khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền trên 3.100 triệu đồng để khen thưởng, trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi…


ctdabvan1.jpg

Tại hội nghị cũng đề ra, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lương, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tạo sự chuyển biến lớn về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của cán bộ đảng viên, tầng lớp nhân dân dân; tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt chăm lo an sinh xã hội, nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới….


Đinh Tài

Hình minh họa

/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/ctdabvan.jpg

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

611

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 7/29/2016 8:35 PM by La Le Thanh
Last modified at 8/16/2021 10:12 AM by System Account