Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Chủ động ứng phó với cơn bão số 2 (Nida)

Title

Chủ động ứng phó với cơn bão số 2 (Nida)

Loại tin

Thông tin chỉ đạo điều hành

Loại tin:ID

105

Đoạn tin ngắn

Sáng nay (ngày 01 tháng 8), bão Nida đã vào biển Đông trở thành cơn bão số 2 năm 2016, do ảnh hưởng của bão, từ hôm nay khu vực phía bắc biển Đông sẽ có gió mạnh cấp 8 đến cấp 11, vùng gần tâm bão cấp 13 - 14, giật cấp 16, cấp 17. Theo dự báo hiện nay, bão di chuyển về hướng bờ biển của Hồng Kông nhưng phạm vi ảnh hưởng của bão rất rộng, hoàn lưu bão có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền nước ta.

Nội dung

Sáng nay (ngày 01 tháng 8), bão Nida đã vào biển Đông trở thành cơn bão số 2 năm 2016, do ảnh hưởng của bão, từ hôm nay khu vực phía bắc biển Đông sẽ có gió mạnh cấp 8 đến cấp 11, vùng gần tâm bão cấp 13 - 14, giật cấp 16, cấp 17. Theo dự báo hiện nay, bão di chuyển về hướng bờ biển của Hồng Kông nhưng phạm vi ảnh hưởng của bão rất rộng, hoàn lưu bão có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liển nước ta.

Đây là cơn bão rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, tiếp tục mạnh thêm và diễn biến còn rất phức tạp, không loại trừ khả năng bão đổ bộ trực tiếp vào đất liền nước ta. Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão gây ra trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện ban hành Văn bản số 2538/UBND-NL ngày 01/8/2016, yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện việc chủ động ứng phó với cơn bảo số 2:​ 

- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24 giờ để theo dõi, chủ động ứng phó với bão, lũ, lốc xoáy và các hiện tượng thiên tai do ảnh hưởng của bão gây ra theo phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả). Trường hợp khẩn cấp yêu cầu báo cáo nhanh bằng điện thoại trực tiếp đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống tiên tại và tìm kiếm cứu nạn huyện.

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ động thực hiện phương án phòng chống ô nhiễm môi trường do các chất độc hại, hóa chất, nước thải chăn nuôi tại các hộ gia đình, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi để đảm bảo không gây mất an toàn cho người dân và môi trường. Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện và UBND các xã, thị trấn kịp thời rà soát, khơi thông dòng chảy các cống, mương, rãnh thoát nước trên các tuyến đường giao thông để tránh ngập nước đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện khi tham gia giao thông.

- Ban quản lý khai thác công trình thủy lợi chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các đơn vị quản lý công trình thủy lợi thường xuyên kiểm tra, rà soát, thực hiện các phương án đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi, hồ chứa trong mùa mưa lũ. Kịp thời báo cáo UBND huyện chỉ đạo xử lý.

 

Lễ Thanh

Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

Thông tin chỉ đạo điều hành

LoaiTinCon:ID

105

ViewCount

896

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 8/1/2016 5:06 PM by La Le Thanh
Last modified at 2/5/2022 7:14 PM by System Account