Nông thôn mới - Nông nghiệp

UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Bộ tiêu chí Khu dân cư kiểu mẫu

​Chương trình xây dựng nông thôn mới, ngay từ khi bắt đầu đã hướng đến việc phát huy vai trò chủ thể của mỗi người dân nhằm động viên, khuyến khích người dân cùng chung tay, ra sức xây dựng nông thôn, mang lại một diện mạo mới, để chính cái diện mạo mới đó tác động theo chiều hướng tích cực lại cuộc sống tinh thần cho mỗi người dân nông thôn.

Xem tiếp

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

​Thực hiện kế hoạch số 4442/KH-UBND ngày 23/4/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020; ngày 25/6/2019,

Xem tiếp

Xuân Lộc - Học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại các tỉnh miền Tây Nam bộ

​Trong thời gian 3 ngày,(từ 20 đến 22 tháng 6) huyện Xuân Lộc tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại 3 tỉnh Bến Tre - Vĩnh Long - Cần Thơ nhằm nghiên cứu, học tập về phát triển nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái và tìm hiểu sâu hơn về sản xuất, sơ chế, đóng gói nông sản, hàng hóa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Xem tiếp

Diện mạo giao thông nông thôn xã Xuân Hiệp trong 10 năm xây dựng nông thôn mới (2010 – 2020)

​Xã Xuân Hiệp nằm vị trí trung tâm của Huyện Xuân Lộc, phía Bắc giáp Thị trấn Gia Ray; phía Tây giáp xã Suối Cát; phía Đông giáp xã Xuân Tâm-Thị trấn Gia ray; phía Nam giáp xã Lang Minh, có đường tỉnh trong tiểu vùng IV, là vùng phát triển chuyên canh mía, màu , điều. Trọng tâm sản xuất nguồn lộ 765 và Quốc lộ 1A chạy qua. Xuân Hiệp là xã nằm trong vùng phát triển chuyên canh mía, màu , điều. Trọng tâm sản xuất nguồn nguyên liệu nông sản và phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chế biến.

Tình quân - dân trong xây dựng nông thôn mới Xuân Hiệp

​Trong chiến tranh tình quân dân thể hiện qua hình ảnh cùng ăn, cùng ở, cùng tăng gia sản xuất, cùng chiến đấu chống giặc ngoại xâm lăng

Xem tiếp

Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại huyện Xuân Lộc

​Xã Xuân Định là xã được tỉnh chọn để xây dựng trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên theo Quyết định 691/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ và cũng là xã được chọn để xây dựng kiểu mẫu trong lộ trình thực hiện Đề án huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng “Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững”.

Xem tiếp

Xuân Lộc chỉnh trang diện mạo nông thôn mới

​Nhằm chỉnh trang, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện, xây dựng các tuyến đường đạt các tiêu chí “sáng, xanh, sạch, đẹp” góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Xem tiếp

UBND tỉnh làm việc với UBND huyện và xã Xuân Định về tiến độ thực hiện Nông thôn mới kiểu mẫu

Xem tiếp

Xuân Lộc nhiều gia đình hưởng ứng phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu

​Trong thời gian qua, phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu được Huyện Xuân Lộc triển khai sâu rộng. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều gia đình tích cực hưởng ứng thông qua việc chỉnh trang nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, thực hiện tốt phong trào sáng- xanh- sạch đẹp an toàn góp phần chung tay xây dựng Huyện nông thôn mới nâng cao.

Xem tiếp

Hộ gia đình kiểu mẫu là nền tảng để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

​Để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu theo định hướng phát triển kinh tế