Nông thôn mới - Nông nghiệp

Xuân Lộc xây dựng nền nông nghiệp kiểu mẫu

​Tích cực chuyển giao khoa học kĩ thuật, tạo môi trường liên kết bền vững giữa doanh nghiệp với người nông dân đang là mục tiêu hướng đến của nền nông nghiệp Xuân Lộc. Hướng đi này đã được nhiều doanh nghiệp và người nông dân trên địa bàn đồng tình hưởng ứng. Trên nền tảng vững chắc này sẽ giúp Xuân Lộc thực hiện thành công đề án huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

Xem tiếp

Xuân Lộc nhiều nông dân làm giàu nhờ áp dụng nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao đã và đang tạo ra những chuyển biến tích cực góp phần thay đổi tư duy sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế cho người dân trên địa bàn Tỉnh.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/00483.00_32_24_23.Still214.jpg

Tích cực tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp

Xuất phát điểm chỉ là người trồng nấm nhỏ lẻ theo mô hình nông hộ. Tuy nhiên, với sự đam mê làm ăn, làm giàu đã thôi thúc anh Lê Hữu Chuyên Giám đốc hợp tác xã Nấm Lộc, thuộc ấp 2A, xã Xuân Bắc đã không ngừng nghiên cứu, đổi mới cách làm, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm làm giàu chính đáng cho bản thân và bà con xã viên trong hợp tác xã.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/VIDEO.Still007.jpg

Cánh đồng Lang Minh thoát ngập úng nhờ hệ thống kênh tiêu

Cánh đồng xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc nằm ở vùng thấp, địa hình lòng chảo nên cứ đến mùa lũ về là nơi đây lại xảy ra ngập úng. Năm nay, nhờ hoàn thiện được hệ thống kênh tiêu nên nước lũ rút sớm không làm ảnh hưởng đến cây trồng.

Xem tiếp

Xuân Hiệp chỉnh trang diện mạo nông thôn Tạo cảnh quan các tuyến đường Sáng- Xanh – Sạch – Đẹp - An toàn chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

​Nhằm tiếp tục tạo bước phát triển mới trong xây dựng nông thôn; đặc biệt, góp phần tạo diện mạo nông thôn khang trang, sạch, đẹp, an toàn. Góp phần hiện thực hóa tiêu chí trong xây nông thôn mới phát triển ổn định và bền vững.Tổ chức tuyên truyền nhằm mục đích nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng tuyến đường kiễu mẫu.

Xem tiếp

Xã Lang Minh đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

​Sáng 12/9, đảng bộ -nhân dân xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc long trọng tổ chức lễ đón nhận xã nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí của tỉnh.

Xem tiếp

Tín dụng chính sách ‘đòn bẩy’ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới huyện Xuân Lộc

​Huyện Xuân Lộc có truyền thống anh hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang” và “Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Xem tiếp

UBND tỉnh huyện ban hành tiêu chí xây dựng Gia đình kiểu mẫu, Tổ nhân dân kiểu mẫu, vườn mẫu

​Phát động xây dựng Gia đình kiểu mẫu, Tổ nhân dân kiểu mẫu, Vườn mẫu là một hình thức khuyến khích mỗi gia đình ra sức vun vén, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho chính bản thân mình, cho người thân trong gia đình mình và phát triển tốt mối quan hệ xóm giềng.

Xem tiếp

Tập huấn triển khai văn bản về nông nghiệp và quản lý ATTP lĩnh vực nông, lâm, thủy sản

​Thực hiện Thông báo của Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức tập huấn triển khai các quy định của pháp luật giúp cho cán bộ hội viên và nông dân nắm rõ các quy định có liên quan trên lĩnh vực sản xuất nông lâm thủy sản; Ngày 12/8/2019, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã triển khai đến cán bộ hội viên hội nông dân trên địa bàn huyện những nội dung chủ yếu gồm:

Xem tiếp

Liên đoàn lao động chung tay xây dựng nông thôn mới

​Liên đoàn lao động huyện Xuân Lộc vừa hỗ trợ cho đảng bộ xã Xuân Định 20 triệu đồng để thực hiện việc trồng cây xây và chỉnh trang cảnh quan tại một số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.

Xem tiếp
1 - 10 Next

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​