Nông thôn mới - Nông nghiệp

Xuân Lộc thực hiện các tuyến đường xanh

Nằm trong tiến trình xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, huyện Xuân Lộc đã phát động phong trào trồng hoa và cậy xanh trên các tuyến đường giao thông nông thôn, phong trào này được người dân đồng tình ủng hộ thực hiện

Xem tiếp

Gương sáng tham gia phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu

​Sau khi huyện Xuân Lộc được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của cả nước (cuối năm 2014), Đảng bộ

Xem tiếp

Kiểm tra thực việc hiện nông thôn mới trong trường học

​Ngành giáo dục huyện Xuân Lộc vừa tổ chức đoàn đi kiểm tra về tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới trong trường học theo kế hoạch 151 của huyện.

Xem tiếp

Xuân Lộc xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững

​Hình thành các chuỗi liên kết sản xuất sạch, bền vững đang là mục tiêu hướng đến của nền nông nghiệp Xuân Lộc. Hướng đi này đang được nhiều doanh nghiệp và người nông dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng.

Xem tiếp

Tiêu chí, trình tự, thủ tục công nhận tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp

Ngày 03/5/2018, Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Thông tư số 04/2018/TT-BNNPTNT quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục công nhận tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp

Tập huấn công tác nông thôn mới tại Xuân Lộc

​Sáng ngày 25/7, Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới Tỉnh phối hợp với UBND Huyện Xuân Lộc tổ chức tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới cho 200 học viên là Ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng nông thôn mới các xã, ban phát triển ấp và nhân dân trên địa bàn các xã của Huyện Xuân Lộc.

Phong trào 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Trong những năm qua, bằng nhiều mô hình, cách làm cụ thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Xuân Lộc

Xem tiếp

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tham quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Ngày 22/6/2018, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung Ương Đảng - Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm trưởng Đoàn, đã làm việc với tỉnh ủy Đồng Nai để đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-CP về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Xem tiếp

Lang Minh ra quân trồng cây trên tuyến đường kiểu mẫu

Thực hiện trồng cây xanh, cây cảnh quan, cây hoa và cỏ đậu tạo mảng xanh trên các tuyến đường giao thông nông thôn góp phần chung tay “xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu”. Ngày 16/6/2018 cán bộ và nhân dân xã Lang Minh đã ra quân trồng cây xanh tại tuyến đường kiểu mẫu trên đia bàn xã.

Xem tiếp

Sở Công thương tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản hướng dẫn hồ sơ đánh giá tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn trong Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao

​Ngày 05/6/2018, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản số 1970/SCT-TM về hướng dẫn đánh giá tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao để tiếp tục giữ vững, duy trì và nâng cao tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn.