Học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày cách mạng tháng 10 vĩ đại (1917-2017)

Chủ tịch Hồ Chí Minh - người kế tục trung thành và vận dụng sáng tạo học thuyết Mác-Lênin khi nói về Cách mạng Tháng Mười Nga đã khẳng định:

Xem tiếp

Học tập và làm theo Bác đấu tranh chống sự suy thoái về đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ

​ Trong các tác phẩm, bài nói chuyện của mình với cán bộ, đảng viên, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói khá nhiều về vấn đề rèn luyện đạo đức, lối sống, và đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống. Người cho rằng vấn đề suy thoái về đạo đức lối sống chính là căn nguyên dễ dẫn đến suy thoái về tư tưởng, chính trị, xa rời mục tiêu cách mạng, thậm chí phản bội lại cách mạng. Chính vì vậy, việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống là việc làm thường xuyên hàng ngày.

Xem tiếp

Xây dựng đảng về văn hóa góp phần ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Sức mạnh, sức đề kháng, đó là hai yếu tố quan trọng tạo nên cơ thể một đảng cầm quyền trong sạch, vững mạnh. Để có được sức mạnh và sức đề kháng, ngay từ khi thành lập, Đảng ta đã được xây dựng

Xem tiếp

Xuân Lộc thực hiện có hiệu quả mô hình "Tủ sách Bác Hồ"

“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh” không chỉ bằng những việc làm thiết thực, mà còn ở sự chủ động, sáng tạo hoạt động thực tiễn. Trong những năm qua, huyện Xuân Lộc đã đẩy mạnh việc nhân rộng các điển hình tiên tiến, những mô hình hay tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Điển hình như việc xây dựng mô hình “Tủ sách Bác Hồ” tại các chi, đảng bộ cơ sở đã và đang được triển khai mang lại những hiệu quả thiết thực.

Xem tiếp

Hiệu quả từ mô hình viết về gương người tốt, việc tốt

Trong những năm qua. Mô hình thi viết về tấm gương điển hình người tốt, việc tốt được Huyện Xuân Lộc triển khai sâu rộng thu hút được các cơ quan, đơn vị cá nhân hưởng ứng. Từ đó đã xuất hiện nhiều cơ quan, đơn vị bằng cách cụ thể hóa mô hình phù hợp đem lại hiệu quả thiết thực góp phần thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ quan đơn vị. Điển hình trong số đó là chi bộ trường THPT Xuân Lộc.

Xem tiếp

Huyện xuân lộc phát động tuần lễ học tập suốt đời

Sáng ngày 2/10, Tại trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc đã tổ chức lễ phát động “Tuần lễ học tập suốc đời năm 2016”.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/chubv.png

Chú bảo vệ cơ quan tôi “Gương người tốt, việc tốt”

Xem tiếp
2669.vinhquang1.jpg

Quang vinh những người mẹ Việt Nam anh hùng

Chiến tranh đã lùi xa, ngày nay chúng ta chỉ biết đến chiến tranh qua những thước phim tài liệu, sách báo, các giờ học lịch sử, hay qua lời kể của ông bà, cha mẹ. Nhưng với những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chiến tranh vẫn luôn là một nỗi đau, một vết thương không thể nào khép miệng khi mà chồng, con của các mẹ đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2016), chúng ta hãy cùng nghe các mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Xuân Lộc trải lòng về những đau đớn, mất mát mà họ đã trải qua.

Xem tiếp
2618.ccbinh1.jpg

Người cựu chiến binh gương mẫu

Hơn 40 năm phục vụ trong quân ngũ, đã từng xông pha nơi khói bom, đạn lửa, nhưng chưa điều gì khuất phục được cựu chiến binh Huỳnh Văn Trước, khu phố 7, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc. Giờ đây, khi đã về hưu, ông lại hăng hái, tất bật với việc phát triển kinh tế gia đình và tham gia các hoạt động xã hội của địa phương.

Xem tiếp
2596.truongap.jpg

Gương về Người Trưởng ấp có trách nhiệm, tận tâm, tận lực

Ông Nguyễn Xuân Mạnh, sinh năm 1955 tại tỉnh Thừa Thiên Huế cho đến năm 1976 ông cùng gia đình vào nam lập nghiệp tại phường Xuân Thanh Thị xã Long Khánh, đến cuối năm ông đi vào khu vực giản dân tại xã Gia Ray nay đổi tên là xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp
1 - 10 Next

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT:0613 871113 - Fax: 0613.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn - http://xuanloc-dongnai.gov.vn
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​