Kinh tế - Môi trường

Quy định mới về chi phí sử dụng ngân quỹ nhà nước

​Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 12/2019/TT-BTC quy định chi phí sử dụng ngân quỹ nhà nước khi ngân sách trung ương và ngân sách cấp tỉnh tạm ứng, vay ngân quỹ nhà nước.

Xuân Lộc “tuýt còi” dự án đất nền Ali Mega

​UBND Xuân Lộc vừa có văn bản số 2942/UBND-KT thông báo về việc công ty Cổ phần địa ốc Alibaba rao bán đất nền không đúng sự thật trên địa bàn xã Xuân Hưng.

Tình hình đăng ký kinh doanh tháng 4 năm 2019

​Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trên địa bàn huyện Xuân Lộc, trong tháng 4 năm 2019 Phòng Tài chính - Kế hoạch

Xem tiếp

Hiệu quả từ mô hình ghép cải tạo vườn xoài

​Để cải tạo vườn xoài, rút ngắn thời gian từ khi trồng đến thu hoạch, Ông Nguyễn Dũng ngụ ở Ấp Trung Tín, xã Xuân Trường, Huyện Xuân Lộc đã học tập kinh nghiệm và ứng dụng thành công kỹ thuật ghép xoài Cát Hòa Lộc lên thân xoài bưởi.

Xem tiếp

Xây dựng cầu dân sinh trên địa bàn huyện Xuân Lộc

​“Tuổi trẻ Đồng Nai nhớ lời Di chúc theo chân Bác” là khẩu hiệu của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phát động nhằm chào mừng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh thiếu niên toàn tỉnh.

Xem tiếp

Chấp thuận chủ trương lập quy hoạch chung xây dựng 14 xã trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Xem tiếp

Hội nghị triển khai Luật Lâm nghiệp gắn với tuyên truyền ngăn chặn phá rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Nhằm triển khai thực hiện đúng quy định về quản lý, bảo vệ, phát triển, sử dụng; chế biến và thương mại lâm sản trên địa bàn huyện Xuân Lộc. Về trách nhiệm của Nhà nước và tổ chức họ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư về chính sách đầu tư và huy động nguồn lực xã hội cho hoạt động lâm nghiệp gắn liền, đồng bộ với chính sách phát triển kinh tế – xã hội, Quốc phòng, an ninh.

Hoàn thành nâng cấp, sửa chữa chợ Xuân Đà, xã Xuân Tâm

​Công trình nâng cấp, sửa chữa chợ Xuân Đà, xã Xuân Tâm do UBND xã Xuân Tâm làm chủ đầu tư có hỗ trợ vốn ngân sách tỉnh, huyện để thực hiện nâng cấp, sửa chữa chợ với tổng dự toán xây dựng 446.948.724 đồng, trong đó: Vốn tỉnh hỗ trợ 224.380.792 đồng; vốn huyện hỗ trợ 111.283.966 đồng và vốn các hộ tiểu thương đóng góp 111.283.966 đồng.

Xem tiếp

Xuân Lộc triển khai gieo trồng vụ hè-thu

​Sáng ngày 25/4, UBND Huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị sơ kết kết quả sản xuất vụ Đông -Xuân năm 2018- 2019 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu năm 2019.

Xem tiếp

Hàng ngàn người đến xem vườn dâu sum xuê quả

​Vào những ngày nghỉ lễ tết hay những ngày nghỉ cuối tuần, cùng với nhiều loại hình du lịch, giải trí khác. Du lịch sinh thái vườn đang là sự lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ và các gia đình trong việc tham quan, trải nghiệm. Theo đó mô hình này cũng mở ra nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập cho người nông dân.