Kinh tế - Môi trường

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và sử dụng công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

​Ngày 11 đến ngày 12/03 tại hội trường UBND xã Xuân Phú, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Xuân Lộc đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và sử dụng công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho 04 xã Xuân Phú, Xuân Định, Bảo Hòa và xã Xuân Hiệp.

Đồng Nai tập trung cao độ với công tác phòng dịch

​Trước tình hình diễn biến phức tạp của nạn dịch tả heo Châu Phi đang lây lan rất nhanh tại 20 tỉnh, thành phía Bắc nước ta. Sáng 19/3, ông Võ Văn Chánh-Phó chủ tịch UBND Tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan của Tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Xuân Lộc.

Triển khai công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi

​Chiều ngày 18/3, Huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch tả heo châu phi trên địa bàn Huyện.

Hướng dẫn về xử lý tài sản khi Hợp tác xã giải thể

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 31/2018/TT-BTC hướng dẫn việc xử lý tài sản hình thành từ nhiều nguồn vốn khi hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX giải thể, phá sản.

Năm 2019 Điện lực Xuân Lộc gắn thêm 9.000 đồng hồ điện tử

​Điện lực Xuân Lộc cho hay, để đảm bảo sự tiện ích, chính xác trong khâu quản lí đồng hồ điện kế của khách hàng. Trong năm qua,

Nguy cơ cháy rừng trên núi chứa chan là rất cao

Trong những ngày qua, tại huyện Xuân Lộc thời tiết nắng nóng rất gay gắt. Nguy cơ xảy ra cháy rừng tại địa phương này là rất cao

Giải pháp chống hạn từ mô hình trồng bắp lấy thân

Trồng bắp lấy thân bán cho các cơ sở chế biến thức ăn gia súc hiện đang là mô hình kinh tế khá hiệu quả của bà con nông dân tại Xuân Lộc.

Bệnh dịch tả heo Châu Phi và giải pháp phòng chống hiệu quả

​Theo Tổ chức Thú y thế giới (OIE), dịch tả lợn châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra, lây lan nhanh trên loài lợn.

Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc tại Xuân Lộc

​Sáng 6/3, Sở tài nguyên môi trường tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Xuân Lộc về vấn đề giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lí tài nguyên và môi trường tại địa phương này.

Xuân Lộc với nhiều giải pháp phòng dịch tả heo Châu Phi

​Như đã thông tin, nạn dịch tả heo Châu Phi hiện đang bùng phát gây thiệt hại rất lớn tại nhiều tỉnh thành ở phía bắc của nước ta. Để ngăn chặn họa dịch này, lây lan vào các tỉnh thành phía nam. Hiện nay tất cả các địa phương trên cả Tỉnh đều nỗ lực thực hiện các giải pháp để phòng ngừa. Ghi nhận tại huyện Xuân Lộc