Kinh tế - Môi trường

Tình hình đăng ký kinh doanh tháng 10 năm 2017

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trên địa bàn huyện Xuân Lộc, trong tháng 10 năm 2017 Phòng Tài chính - Kế hoạch

Tìm đầu ra cho heo nhờ áp dụng chăn nuôi VIETGAP

​Trong khi các hộ chăn nuôi heo truyền thống đang chịu cảnh thua lỗ nặng do giá cả đầu ra liên tục xuống thấp, nhiều trang trại phải đóng cửa do không thể tái đàn.

Tiền lương đóng BHXH và chế độ BHYT cho người lao động

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã ban hành Văn bản số 810/BHXH-QLT ngày 15/8/2017 hướng dẫn về việc tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH); chế độ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động tại các doanh nghiệp nợ BHYT và thủ tục hồ sơ.

Thời tiết bất lợi nông dân khó khăn trong việc xử lí thanh long trái vụ

​Để có nguồn Thanh long cung ứng thị trường tết dương lịch, noel và tết âm lịch sắp tới. Thời điểm này, nông dân trồng thanh long tại xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc đang tiến hành xử lí ra hoa trái vụ.

Lễ phát động chương trình truyền thông bảo vệ môi trường.

​Sáng ngày 12/11 tại Ban quản lý cáp treo núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc phối hợp Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi lễ mít tinh phát động chương trình truyền thông bảo vệ môi trường để phát huy giá trị di tích danh thắng núi Chứa Chan.

Nắm bắt cơ hội làm giàu

​Nhờ nắm bắt được cơ hội đầu tư phù hợp với nhu cầu bức thiết của xã hội nên ông Nguyễn Văn Hiền, một tiểu thương buôn bán thịt heo nhỏ lẻ tại chợ Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc đã vươn lên trở thành ông chủ của một lò giết mổ tập trung với qui mô lớn nhất tại huyện Xuân Lộc hiện nay.

Mô hình xen canh đem lại hiệu quả kinh tế cao

​Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng .Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn Huyện Xuân Lộc đã lựa chọn các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao và trồng xen canh trên một đơn vị diện tích từ đó giảm được chi phí đầu tư góp phần nâng cao giá trị lợi nhuận. Nổi bật là hộ ông Nguyễn Minh Hồng, ngụ ở Ấp Tân Bình I, xã Lang Minh.

Xuân Lộc gặp gỡ Doanh nghiệp

​Sáng 03/11 huyện Xuân Lộc đã tổ chức hội nghị gặp gỡ đối thoại với trên 200 doanh nghiệp, phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Giá rau củ quả bắt đầu hạ nhiệt

​Bà con nông dân trồng rau tại huyện Xuân Lộc cho biết, khoảng 2 ngày qua, giá rau đã hạ nhiệt rất nhiều so với thời điểm sốt giá cách đây khoảng 10 ngày.

Mô hình thắp sáng đường quê

​“Thắp sáng đường quê” đang là phong trào thi đua sôi nổi tại huyện Xuân Lộc.

ĐT:0613 871113 - Fax: 0613.871286
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn - http://xuanloc-dongnai.gov.vn