Kinh tế - Môi trường

Xuân Lộc nông dân khẩn trương xuống giống vụ mùa

​Sau khi thu hoạch xong vụ hè- thu. Những ngày ngày tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân Huyện Xuân Lộc khẩn trương cho công tác xuống vụ mùa. Ngay từ sáng sớm, hàng trăm cơ nông đã được tập trung ra cánh đồng để hỗ trợ cho công tác xuống giống.

Hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

​Nhằm tăng cường giáo dục cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý thức bảo vệ môi trường; vừa qua Sở GD-ĐT Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

Xuân Lộc thu ngân sách đạt 113,62% kế hoạch

​Sáng ngày 13/9, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.

Anh nông dân thành công với mô hình ghép chuyển đổi trên cây xoài

​Anh Nguyễn Văn Phúc - ấp 1A, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã rất thành công với mô hình ghép chuyển đổi trên cây xoài; đặc biệt là thời gian thu hoạch 6 năm liền đến nay năng suất của vườn xoài ghép nầy vẫn không thay đổi

Xuân Lộc còn gần 12 ngàn thửa chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

​Sáng ngày 08/09, Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị chuyên đề cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Thu nhập cao nhờ sản xuất gạo sạch

​Để phát huy tốt các vai trò, thế mạnh của loại hình kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện nay.

Xuân Lộc kết nối thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng

​An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề cấp thiết hiện nay. Để tạo điều kiện cho người tiêu dùng được sử dụng các loại thực phẩn an toàn, đảm bảo vệ sinh, Huyện Xuân Lộc đã xây dựng được 2 điểm cung cấp thực phẩm sạch, an toàn gồm chợ Gia Ray, xã Xuân Trường và chợ Bảo Hòa qua đó giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm mua và an tâm sử dụng các loại thực phẩm an toàn.

Tập huấn phân loại rác tại nguồn

​Chiều ngày 26/8, Sở tài nguyên môi trường phối hợp với UBND Huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho trên 100 đối tượng là cán bộ phụ trách môi trường, lãnh đạo UBNd xã, thị trấn và trưởng khu, ấp trên địa bàn Huyện.

Cacao trúng mùa, trúng giá

Ông Trương Văn Mỹ, chủ nhiệm tổ hợp tác cây cacao xã Suối Cát,

Nông dân xuân lộc buồn vì lúa thất thu

​Trong những ngày này, nông dân trên Huyện Xuân Lộc đang bước vào thu hoạch vụ hè- thu với tâm trạng kém vui vì không chỉ năng suất thấp mà giá lúa năm nay cũng giảm hơn so với cùng kỳ. Ghi nhận tại xã Lang Minh, Huyện Lộc.

ĐT:0613 871113 - Fax: 0613.871286
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn - http://xuanloc-dongnai.gov.vn