Kinh tế - Môi trường

Xuân Lộc phát triển khu vườn kiểu mẫu

​Sáng 6/12, ông Phạm Văn Thuận-Bí thư huyện ủy Xuân Lộc đi khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn để cụ thể hóa việc xây dựng mô hình “nhà, vườn kiểu mẫu” trên địa bàn huyện.

Xem tiếp

Tập huấn kỹ thuật sấy và bảo quản nông sản sau thu hoạch

Sáng ngày 04/12 huyện Xuân Lộc phối hợp trung tâm khuyến công thuộc sở công thương tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn chuyên đề kỹ thuật sấy và bảo quản nông sản sau thu hoạch cho gần 100 nông dân, chủ nhiệm CLBNSC, HTX và cán bộ nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Xem tiếp

Tuyên truyền Luật Hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể tại huyện Xuân Lộc

Ngày 05/12/2018, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Xuân Lộc và UBND xã Xuân Hưng đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn Luật Hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể tại Hội trường UBND xã Xuân Hưng.

Tập huấn lập bảng kê cho công tác tổng điều tra

Tại Xã Xuân Thọ, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở Huyện Xuân Lộc vừa tổ chức hội nghị tập huấn lập bảng kê cho cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho Ban chỉ đạo, các đối tượng là người lập bảng kê các xã Xuân Thọ, Suối Cát và Xuân Bắc.

Xem tiếp

Tổ hợp tác VIETGAHP, hường đi mới cho người nuôi heo

Ở huyện Xuân Lộc, phong trào chăn nuôi heo theo mô hình tổ hợp tác VietGAHP đang phát triển, nhiều hộ dân tham gia tổ hợp tác để có thể cung ứng ra thị trường sản phẩm thịt heo sạch với giá cả cao hơn và đầu ra ổn định

Xem tiếp

Giá heo hơi cao người nuôi phấn khởi

​Hiện nay bà con chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Xuân Lộc rất phấn khởi vì giá cả tăng cao, hiện giá heo hơi được các thương lái cân mua với giá 49 ngàn đồng/kg

Xem tiếp

Khẩn trương thi công đường điện vĩnh tân sông mây

​Để đảm bảo đúng tiến độ về thời gian đóng điện cho đường dây 500 KV Vĩnh Tân-Sông Mây như đã đề ra.

Giá thỏ tăng cao

​Do nhu cầu thị trường hiện nay giá thỏ thịt tăng cao giúp người nuôi thỏ phấn khởi. Anh Phạm Thành An một người nuôi thỏ ở xã Xuân Thành,

Tập huấn lập bảng kê cho công tác tổng điều tra

​Sáng ngày 29/11, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở Huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị tập huấn lập bảng kê cho cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho các đối tượng là người lập bảng kê các xã, thị trấn; Ban chỉ đạo cấp xã, thị trấn.

Xem tiếp

Điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu từ năm 2018 đến năm 2021

​Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 153/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 quy định chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021 có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 20 năm đến 29 năm 6 tháng.