Kinh tế - Môi trường

Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân dự án chăm sóc cây sầu riêng tại xã Xuân Định

​Đoàn công tác của Hội nông dân tỉnh Đồng Nai do đồng chí Lê Hữu Thiện – PCT. Hội nông dân tỉnh làm trưởng đoàn vừa tổ chức chuyến công tác, giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân theo dự án “Chăm Sóc Cây Sầu Riêng” tại xã Xuân Định huyện Xuân Lộc.

Nông dân hưởng lợi từ chương trình OCOP

​Nhờ thực hiện chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhiều nông dân, tổ hợp tác, HTX trên địa bàn H.Xuân Lộc đã thay đổi thói quen sản xuất. Từ đó, cải thiện năng suất và gia tăng thu nhập. Hiện địa phương đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình OCOP nhằm hướng đến phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện “ chương trình mỗi xã một sản phẩm”

​Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện “Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP)” trên địa bàn huyện Xuân Lộc giai đoạn 2018 – 2025

/SiteAssets/Lists/TnTuc/EditForm/hinvhtnhhh.jpg

Xuân Lộc khẩn trương xả lũ 2 công trình thủy lợi

Do tình mưa lớn kéo dài trên diện rộng, nên lượng nước tại các công trình thủy lợi dâng rất nhanh.

Tìm giải pháp cho công trình cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

​Dự án Đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là một trong 3 dự án trọng điểm quốc gia đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Sau khi về đích, đây sẽ là mũi đột phá quan trọng để vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng vươn mình phát triển nhanh và bền vững.

Tháo gỡ khó khăn cho cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

​Sáng ngày 22/9, đồng chí Võ Văn Phi – Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các sở ngành, địa phương Xuân Lộc, đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu thi công để tháo gỡ vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng, đơn giản hóa thủ tục hành chính cấp phép khai thác vật liệu san lấp, phục vụ thi công dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/hinhcnddkd.jpg

Tình hình đăng ký kinh doanh Tháng 7 năm 2021

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trên địa bàn huyện Xuân Lộc, trong tháng 7 năm 2021 Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Xuân Lộc đã thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trả kết quả cho 36 trường hợp đăng ký kinh doanh, trong đó có 28 trường hợp đăng ký mới, 8 trường hợp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Xuân Lộc phun xịt khử khuẩn trụ sở các cơ quan, đơn vị

​Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 đang diễn biến hết sức phức tạp. Sáng ngày 30/7, Ngành y tế huyện Xuân Lộc đã triển khai xử lý phun hóa chất khử trùng chủ động bằng Cloramin B phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trục đường khu vực công cộng, Trung tâm Hành chính của huyện, khu chợ và khuôn viên trụ sở cơ quan Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Trường Chính trị và các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn thị trấn Gia Ray.

Hơn 2000 ha diện tích cây mỳ nhiễm bệnh khảm lá

​Theo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Xuân Lộc, đến nay (26/7), tổng diện tịch cây mì trên địa bàn huyện bị bệnh khảm lá đã tăng lên hơn 5.540 ha/6.729 ha, với tỷ lệ nhiễm từ 10 đến 95%, trong đó có hơn 2000 ha diện tích bị nhiễm nặng với tỷ lệ từ 30 đến 95%.

Công ty TNHH đầu tư quốc tế Việt Đức thực hiện phương án 3 tại chỗ

​Nhằm duy trì sản xuất và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 công ty TNHH đầu tư quốc tế Việt Đức - xã Xuân Tâm đã thực hiện phương án 3 tại chỗ gồm: “làm việc tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ”.