Kinh tế - Môi trường

Xuân Lộc giải quyết bài toán nước tưới vụ Đông Xuân

​Hiện nay đang bước vào giai đoạn cao điểm của thời tiết nắng nóng. Lượng nước tại các ao hồ, đập tạm tại các địa phương gần như đã cạn kiệt, áp lực nước tưới đang được đặt ra cho người nông dân cũng như ngành thủy lợi. Ghi nhận tại huyện Xuân Lộc.

Ảnh hường dịch Corona – người trồng Thanh long lao đao

​Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do chủng mới virus corona đang xảy ra đã ảnh hưởng đến việc thu mua nông sản nhất là trái thanh long.

Xuân Lộc công bố hết dịch tả lợn Châu Phi trên 100% xã, thị trấn

​Huyện Xuân Lộc vừa công bố hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn 15 xã thị trấn trong huyện.

Tình hình đăng ký kinh doanh Tháng 12 năm 2019

​Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trên địa bàn huyện Xuân Lộc, trong tháng 12 năm 2019 Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Xuân Lộc đã thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Nông dân Xuân Lộc kỳ vào trái cây vụ tết

​Tết nguyên đán đang đến gần đây là thời điểm nhu cầu sử dụng trái cây để chưng Tết cũng như tiêu dùng thường tăng mạnh, kéo theo giá cả trái cây và lợi nhuận cũng cao hơn ngày thường.

Dọn dẹp vệ sinh môi trường

Nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và chào đón xuân Canh Tý 2020,

Xuân Lộc có 100% các chi bộ doanh nghiệp tư nhân đều hoàn thành tốt nhiệm vụ

​Ban tổ chức huyện ủy Xuân Lộc cho hay, tính đến nay đơn vị đã có 3 chi bộ cơ sở đảng được thành lập trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh với tổng số 76 đảng viên.

Tình hình đăng ký kinh doanh tháng 11 năm 2019

​Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trên địa bàn huyện Xuân Lộc, trong tháng 11 năm 2019 Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Xuân Lộc đã thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trả kết quả cho 104 trường hợp đăng ký kinh doanh, trong đó có 84 trường hợp đăng ký mới, 20 trường hợp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Xuân Lộc tổng kết tình hình hoạt động kinh tế tập thể

​Sáng ngày 31/12, huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động kinh tế tập thể năm 2019.

Nông dân Xuân Bắc thất thu mùa mía

​Sau 1 năm quần quật chăm sóc cây mía với niềm hy vọng sẽ được mùa-trúng giá hơn năm trước.