Kinh tế - Môi trường

Đại hội chi bộ Công ty TNHH giày DONA STANDARD lần III, nhiệm kỳ 2020-2025

Công ty TNHH giày Dona standard Việt Nam, đóng chân trên địa bàn huyện Xuân Lộc vừa tổ chức đại hội chi bộ lần III nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Lê Khắc Sơn, phó chủ tịch UBND huyện đã về tham dự đại hội.

Xem tiếp

Mô hình làm giàn dưa leo trên thân cây bắp

​Mặc dù không được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, đất đai nhưng bằng sự cần cù, sáng tạo trong lao động nhiều nông dân vẫn có thể làm giàu trên mảnh đất của mình. Điển hình như hộ anh phạm đình thôi, ngụ ấp tây minh, xã lang minh với mô hình luân canh tăng vụ, tận dụng thân cây bắp làm giàn cho dưa leo neo quả.

Xem tiếp

Thông tư số 10/2020/TT-BTC quy định quyết toán dự án hoàn thành sử dụng nguồn vốn nhà nước

​Ngày 20/02/2020, Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư số 10/2020/TT-BTC quy định về quyết toán dự án hoàn thành sử dụng nguồn vốn nhà nước.

Xem tiếp

Xuân Lộc có 2 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao

​Phòng nông nghiệp huyện Xuân Lộc cho hay, hiện nay địa phương có 24 mô hình sản xuất nông nghiệp kiểu mẫu với 9 sản phẩm chủ lực gồm: heo, gà, rau, xoài, thanh long, sầu riêng,

Xem tiếp

Lão nông làm giàu với cây rau bồ ngót

​Trên vùng đất sỏi bạc màu nhưng với sự cần cù, ham học hỏi, lão nông Lại Văn Luyến ngụ ấp Tân Bình 2, xã Lang Minh vẫn có thể làm giàu trên mảnh đất của mình.

Xem tiếp

Tình hình cấp phép xây dựng tháng 02 năm 2020

​Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Xem tiếp

Hiệu quả kinh tế từ trồng bắp bán cây

​Năm nay do nắng hạn đến sớm, lượng nước thủy lợi không đủ để cung cấp nước tưới cho vụ đông- xuân đến cuối vụ. Theo đó, nhiều nông dân tại xã Lang Minh đã chuyển sang canh tác bắp bán cây để làm thức ăn gia súc với hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi tại Huyện Xuân Lộc

​Sáng 10/3, đoàn công tác của sở nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Xem tiếp

Nghề đào gốc cây xanh

​Để sở hữu được những gốc cây gỗ quí, cây ăn quả nhiều năm tuổi, có hình dáng độc và lạ. Nhiều chủ nhà chẳng ngại bỏ ra vài chục, đến vài trăm triệu đồng để mua gốc và thuê người đào để mang về trồng nơi sân vườn nhà mình. Xuất phát từ thú chơi cây xanh của các “đại gia” nên đã hình thành nên những nhóm “thợ đào” chuyên nghiệp.

Xem tiếp

Tăng cường công tác phòng trừ dịch bệnh trên các loại cây trồng

Theo trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyên, Hiện nay thời tiết vẫn tiếp tục nắng nóng vào ban ngày, ban đêm nhiệt độ xuống thấp dẫn đến tình hình các loại sâu bệnh trên cây trồng có xu hướng tăng.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​