Kinh tế - Môi trường

Bí thư Huyện ủy thăm và khảo sát mô hình trồng thanh long tại xã Xuân Hưng

Vừa qua, đồng chí Phạm Văn Thuận - Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc cùng với đại diện phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã về thăm và khảo sát các mô hình trồng thanh long tại xã Xuân Hưng.

Xem tiếp

Xuân Thọ ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật ngành nông nghiệp

Nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Trong thời gian qua UBND xã Xuân Thọ phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm khuyến nông,

Xem tiếp

Mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả

​Theo quan điểm Đại hội XII của Đảng về phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững thì nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem tiếp

Hiệu quả từ mô hình tưới nước tiết kiệm trên cây trồng

​Tại Đồng Nai.Trước hình hình biến đổi khí hậu và dự báo lượng nước ngày càng sụt giảm, nhiều nông dân trên địa bàn Huyện Xuân Lộc đã áp dụng mô hình tưới nước tiết kiệm vào sản xuất nông nghiệp.

Xem tiếp

“Bẫy” mua bộ phận cây trồng

​Trong những năm gần đây, tình trạng thương lái Trung Quốc mua bộ phận cây trồng với giá cao, như: rễ hồ tiêu, cau non, hoa thanh long,

Xem tiếp

Thông qua dự thảo nghị quyết 20 và dự thảo xây dựng thị trấn gia ray thành đô thị loại V

​Sáng ngày 12/4, UBND Huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị thông qua nội dung dự thảo kế hoạch của Ban chấp hành đảng bộ Huyện về triển khai thực hiện nghị quyết số 19,20,

Tình hình đăng ký kinh doanh tháng 3 năm 2018

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trên địa bàn huyện Xuân Lộc,

Xem tiếp

Làm giàu với cây bưởi da xanh trên vùng đất cát

​Trồng bưởi da xanh trên vùng đất cát, tuy năng suất đạt không cao, nhưng với chất lượng trái bưởi thơm, vị chua ngọt, được thị trường ưa chuộng, mức giá ổn định từ 50 đến 70 ngàn đồng/1kg.

Xem tiếp

Thanh long trái ngọt trên vùng đất nhiễm phèn

Trên vùng đất nhiễm phèn canh tác các loại cây trồng như bắp, lúa và cây điều cho hiệu quả kinh tế rất thấp.

Xem tiếp

Thu nhập cao từ cây đinh lăng

Do nhận biết được nhiều dược tính quí của cây đinh lăng, ông Trần Văn Xuân, ngụ tại khu phố 1, thị trấn giaray, huyện Xuân Lộc đã mạnh dạn trồng gần 1.000 gốc.