Kinh tế - Môi trường

Nông dân tiếc nuối khi giá thanh long tăng nhanh

Bà con trồng thanh long trên địa bàn huyện Xuân Lộc cho hay, sau gần nửa tháng thanh long rớt giá thê thảm còn từ 500đ-1.000đ/kg, thậm chí bán không ai mua thì đến nay đã đột biến tăng gấp đến 20 lần so với giá của 3-4 ngày trước đây.

Xem tiếp

Gương điển hình làm kinh tế giỏi từ mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt

Trong những năm qua, với tinh thần xung kích, sáng tạo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Huyện Xuân Lộc đã phát huy vai trò sức trẻ, có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Xem tiếp

Tình hình đăng ký kinh doanh tháng 9 năm 2018

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Xem tiếp

Thanh long rớt giá người dân lao đao

​Những ngày nay, người dân tại xã Xuân Hưng huyện Xuân Lộc đang đứng ngồi không yên khi trái thanh long đến độ chín rộ nhưng rớt giá thê thảm, không bán được, phải hái bỏ đi.

Xem tiếp

Đảng bộ khối kinh tế đánh giá hoạt động 9 tháng đầu năm

​Đảng bộ khối kinh tế Huyện Xuân Lộc vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết 9 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.

Xem tiếp

Xuân Lộc giới thiệu việc làm cho gần 7.200 lao động

​Phòng lao động thương binh xã hội huyện cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phối hợp cùng trung tâm dạy nghề huyện tổ chức được 27 lớp dạy nghề nông thôn miễn phí cho gần 850 lượt người thuộc diện hộ nghèo

Xem tiếp

Phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Sáng 22/9 tại trường tiểu học Lang Minh xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp sở tài nguyên môi trường tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững". Tham dự buổi lễ phát động có lãnh đạo tỉnh đoàn Đồng Nai

Xem tiếp

Người tiên phong trồng khổ qua rừng hữu cơ ở Xuân Lộc

Trong thành phần của khổ qua rừng ngoài chất protein, acid folic thì còn có nhiều hàm lượng vitamin A, C, E , canxi, magie, kẽm nên có nhiều công dụng như:

Xem tiếp

Trồng hẹ cho thu nhập cao

Vài năm gần đây, tại những chân ruộng cao bà con nông dân ở xã Xuân Bắc huyện Xuân Lộc đã mạnh dạng chuyển đổi sang trồng cây hẹ và khá thành công với mô hình kinh tế này. Với giá thị trường dao động từ 4000 đến 5000 đồng/1 kg, người trồng hẹ có thu nhập không dưới 300 triệu đồng mỗi hecta sau khi đã trừ chi phí.

Xem tiếp

Vi phạm an toàn thực phẩm bị phạt tới 200 triệu đồng

​Theo đó, mức phạt tiền tối đa áp dụng với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức.

Xem tiếp
1 - 10 Next

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​