Kinh tế - Môi trường

​Ngày 05/7/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 98/2018/NĐ-CP về Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Tình hình đăng ký kinh doanh tháng 7 năm 2018

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trên địa bàn huyện Xuân Lộc, trong tháng 7 năm 2018 Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Xuân Lộc

Xem tiếp

Kỹ năng lập biên bản vi phạm hành chính trong xử lý vi phạm hành chính

​Trong xử lý vi phạm hành chính (VPHC) thì việc lập biên bản VPHC là một thủ tục quan trọng nhất, là một trong những căn cứ để ban hành quyết định xử phạt, đồng thời cũng là một trong những căn cứ để khẳng định tính hợp pháp của quyết định xử phạt.

Xem tiếp

Từ thu “Phí” sang thu “Giá”, thuật ngữ mà không nhiều người hiểu

​Trước đây, trong Pháp lệnh Phí và lệ phí được Quốc hội ban hành năm 2001 quy định: Phí bao gồm cả phí dịch vụ công do khu vực nhà nước cung cấp và phí dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp.

Xem tiếp

Điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc từ ngày 01/7/2018

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 08/2018/TT-BNV ngày 28/6/2018 hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng từ ngày 01/7/2018 đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng.

Xem tiếp

Điện lực Xuân Lộc lắp đặt đèn đường miễn phí cho dân

​Thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê”. Sáng 7/8, Công ty điện lực Đồng Nai-chi nhánh Xuân Lộc

Xem tiếp

Những điểm mới về chế độ quản lý, tính hao mòn, khấu hao tại sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị

Ngày 07/5/2018, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 45/2018/TT-BTC về hướng dẫn chế độ quản lý, tính hao mòn, khấu hao tại sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và tài sản cố định do Nhà nước giao cho doanh nghiệp quản lý không tính thành phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp,

Xem tiếp

Họp giao ban trực tuyến công tác bảo hiểm y tế

Chiếu ngày 01/8, Bà Huỳnh Thị Lành-PCT UBND huyện chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến công tác bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các điểm đại lý BHYT của 15 xã, thị trấn.

Xem tiếp

Xuân Lộc tuyên dương người nộp thuế

Sáng ngày 31/7, Chi cục thuế Huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

Xem tiếp

Thí điểm mô hình đèn led tiết kiệm điện đối với hệ thống chiếu sáng công cộng

Trong những năm qua, công nghệ chiếu sáng đèn Led phát triễn mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ chiếu sáng Led hiện nay đang được thực hiện trên diện rộng ở Việt Nam và các nước trên thế giới, dần thay thế các loại đèn truyền thống như tuýp đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt, đèn compact…