Văn hóa - Xã hội

Huyện Xuân Lộc tổ chức lễ trồng cây 19/5

​Trong 60 năm qua, lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một việc làm có ý nghĩa để góp phần bảo vệ môi trường.

Xem tiếp

Huyện Xuân Lộc tổ chức các hoạt động Hè năm 2019

​Nhằm tạo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện có một mùa hè sôi nổi, bổ ích, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thanh thiếu nhi trong dịp Hè năm 2019.

Xem tiếp

Bài học từ phép nhân “3 x 8 = 23”

​Trong số học trò, Nhan Uyên là môn đệ thông minh, tốt bụng lại ham học hỏi nên được Khổng Tử hết mực yêu quý. Một ngày nọ, trên đường đi làm, Nhan Uyên thấy đám đông ồn ào trước cửa tiệm vải. Anh bước đến hỏi, mới biết người mua và người bán đang tranh chấp. Người mua hét lớn: “3 nhân 8 là 23, sao ông cứ đòi ta 24 đồng?”

Xem tiếp

Học sinh lớp 1 được học kỹ năng phòng chống xâm hại

​Theo Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1 mới được ban hành tại Thông tư 05/2019/TT-BGDĐT, yêu cầu phải có Bộ tranh về phòng tránh bị xâm hại, giúp học sinh hình thành năng lực tìm tòi khám phá kiến thức thông qua quan sát, vận dụng vào thực tế cuộc sống.

Xem tiếp

Một số quy định trong hoạt động tổ chức nghi lễ, khánh tiết

Ngày 25/3/2019, Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã ban hành văn bản số 178/HD-VHCS về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động kỷ niệm và một số nội dung về nghi lễ, khánh tiết.

Xem tiếp

Xuân Lộc thăm tặng quà chúc mừng Lễ RAMADAN

​Sáng ngày 6/5, Huyện Xuân Lộc tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng lễ Ramadan của đồng bào Chăm tại thánh đường Hồi giáo ở Ấp 4, xã Xuân Hưng. Đây là lễ lớn của người Chăm theo đạo Hồi, các tín đồ sẽ ăn chay 1 tháng và cầu nguyện.

Xem tiếp

Tọa đàm kể chuyện truyền thống cách mạng tại trường THCS Trần Phú

​Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Xuân Lộc vừa phối hợp với trường THCS Trần Phú tổ chức buổi tọa đàm tuyên truyền, giáo dục truyền thống của các chiến sĩ cách mạng cho 380 học sinh của hai khối lớp 7, lớp 9 của trường.

Xem tiếp

Hội thi tiếng hát vàng anh

​Sáng ngày 25/4, Nhà thiếu nhi Huyện Xuân Lộc tổ chức khai mạc hội thi tiếng hát vàng anh Huyện Xuân Lộc năm 2019.

Xem tiếp

Tuyên truyền và nói chuyện chuyên đề, rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị xậm hại tình dục

​Trong 2 ngày 24 và 25/4/2019, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức nói chuyện chuyên đề, rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục cho giáo viên, phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện.

Xem tiếp

Xuân Lộc thực hiện chính sách điều dưỡng đối với người có công với cách mạng, năm 2019

​Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 28/01/2019 của UBND huyện tổ chức điều dưỡng tập trung cho người có công cách mạng và thân nhân người có công cách mạng trên địa bàn huyện Xuân Lộc năm 2019 hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

Xem tiếp
1 - 10 Next

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​