Văn hóa - Xã hội

Nhà thiếu nhi huyện xuân lộc thành lập đội nhac kèn nghi lễ thiếu niên tiền phong hồ chí minh

​Thực hiện đề án số 01/ĐA-NTN ngày 17/8/2018 của nhà thiếu nhi huyện Xuân lộc về việc thành lập đội nhac kèn nghi lễ thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/RAU.00_13_04_10.Still106.jpg

Xuân Lộc nhân rộng các gia đình hạnh phúc kiểu mẫu

Gia đình được ví như tế bào của xã hội, nhiều gia đình hạnh phúc ắt sẽ tạo nên một xã hội an bình và phát triển. Do vậy trong quá trình xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu, Xuân Lộc chọn cách đi từ những nhân tố nhỏ đó là tập trung các giải pháp để phát triển, nhân rộng các mô hình “gia đình kiểu mẫu”, “tổ nhân dân kiểu mẫu”.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/Ch%E1%BB%A7%20t%E1%BB%8Bch%20HPN%20x%C3%A3%20B%E1%BA%A3o%20H%C3%B2a%20B%C3%B9i%20Th%E1%BB%8B%20N

Xuân Lộc giảm 82,18% người dân tham gia BHYT

Tính tới thời điểm ngày 12 tháng 10, huyện Xuân Lộc có 198.051/240.986 người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 82,18%. Nhìn chung tỷ lệ người dân tham gia BHYT đã có dấu hiệu tăng dần so với tháng trước.

/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/RAU.00_06_17_19.Still100.jpg

Nữ đoàn viên tiêu biểu trong phong trào lập thân lập nghiệp

Phát huy vai trò thanh niên trong phong trào xung kích lập thân, lập nghiệp. Trong thời gian qua, tại huyện Xuân Lộc cũng đã xuất hiện rất nhiều tấm gương thanh niên vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi. Trong chương trình thời sự hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quí vị và các bạn tấm gương nữ đoàn viên thanh niên Ngô Thị Hương Tràm, bí thư chi đoàn ấp Cây Da, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc. Một thanh niên không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn tích cực tham gia các phong trào công tác đoàn tại địa phương.

Xem tiếp

Quan điểm của Bộ GD&ĐT về việc sử dụng sách giáo khoa để tránh lãng phí

Thời gian qua, dư luận xã hội phản ánh tình trạng một số sách giáo khoa phổ thông chỉ dùng được một lần, gây lãng phí.

Xem tiếp

Chương trình vượt lên chính mình góp phần vượt nghèo

​Vượt lên chính mình là chương trình trò chơi truyền hình với mục đích xóa nợ và cấp vốn làm ăn cho mọi đối tượng nghèo có vay vốn ngân hàng và có nhu cầu xóa nợ Trong 2 ngày 9, 10/10 Ban Khoa Giáo của HTV Đài truyền hình TP HCM phối hợp với công ty LASTA, Ban dân vận huyện Ủy thực hiện chương trình “Vượt lên chính mình” tại 2 xã Xuân Tâm và xã Xuân Hiệp.

Xem tiếp

Hội thi thuyết trình về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 cấp tỉnh

Ngày 3/10/2018, Trường MN Xuân Hưng, vinh dự được đại diện cho Huyện Ủy Xuân Lộc tham gia hội thi thuyết trình về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 cấp Tỉnh.

Trao tặng 143 xuất học bông cho học sinh, sinh viên

Xem tiếp

Tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi

​Chiều ngày 4/10, Hội đồng đội huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018.

Xem tiếp

Sở Thể dục thể thao tổ chức thi lên đẳng Vovinam

Sáng 30/9, tại nhà thi đấu đa năng huyện Xuân Lộc, Sở văn hóa thể dục thể thao-du lịch Đồng Nai tổ chức kì thi thăng cấp trung đẳng cho 124 võ sinh Vovinam thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.