Văn hóa - Xã hội

Ngày hội tuổi trẻ đồng nai gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông

Sáng 24/09 tại trường THPT Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tổ chức ngày hội tuổi trẻ Đồng Nai gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông năm 2017. Theo báo cáo của ban an toàn giao thông tỉnh: 9 tháng qua, toàn tỉnh đã xảy ra 263 vụ tai nạn giao thông, làm chết 278 người, bị thương 176 người. Tuy tai nạn giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ nhưng tình hình diễn biến rất phức tạp, bởi số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vẫn xảy ra 4 vụ, làm chết 8 người và bị thương 21 người. Để đoàn viên thanh niên trong tỉnh ý thức cao trong việc tuân thủ các quy định an toàn giao thông, ngày hội năm nay, Tỉnh đoàn chú trọng tổ chức với nhiều nội dung bổ ích ý nghĩa như: Tập huấn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên an toàn giao thông; Tập huấn lái xe an toàn và tham gia các trò chơi tuyên truyền an toàn giao thông. Ra quân các đội thanh niên tình nguyện tham gia đứng chốt tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra Ban an toàn giao thông tỉnh tổ chức trao tặng 3.500 nón bảo hiểm và 2.000 cuốn tập cho tỉnh đoàn để phân bổ về cho các đơn vị vùng sâu vùng xa; Tỉnh đoàn cũng trao bảng tượng trưng tặng 280 bộ nón tai bèo, áo thanh niên Việt nam và còi cho tổng đội thanh niên tình nguyện an toàn giao thông. Đồng thời hỗ trợ 10 phần quà cho 10 em học sinh ở Xuân Lộc có người thân tử vong do tai nạn giao thông Tại ngày hội lần này, tỉnh đoàn Đồng Nai đã tặng bằng khen cho 27 tập thể và 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017.. Lê Tùng

Xem tiếp

Hội nghị triển khai công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017- 2018

Sáng ngày 22/9, Hội đồng đội huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị giao ban nhằm triển khai công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017- 2018.

Xem tiếp

Vận động gần 4 tỷ 300 triệu đồng giúp đỡ người nghèo

Hội chữ thập đỏ Huyện Xuân Lộc cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2017 các cấp hội trên địa bàn Huyện đã thực hiện cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân với tổng trị giá gần 4 tỷ 300 đồng.

Xem tiếp

Xuân Lộc sơ kết công tác khuyến học- khuyến tài

Sáng ngày 20/9, Hội Khuyến học Huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm và triển khai, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.

Xem tiếp

Vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn ngân hàng chính sách

Trong những năm qua huyện Xuân Lộc là một trong những địa phương làm tốt công tác giảm nghèo góp phần lớn đưa thu nhập bình quân đầu người của huyện lên 48 triệu đồng/người/năm. Một trong những việc làm hiệu quả giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo là tạo điều kiện để người nghèo vay nguồn vốn ưu đãi của chính phủ từ ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Xem tiếp

Tặng quà cho người tàn tật

​Sáng ngày 17-9, đoàn từ thiện TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tịnh thất Phước Liên xã Xuân Thọ

Xem tiếp

Nhóm từ thiện xã hội Lâm Hoa Liên trao học bổng và quà Trung thu cho các em học sinh nghèo

​Sáng ngày 17/9/2017, tại hội trường UBND xã Xuân Trường, nhóm từ thiện Lâm Hoa Liên thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 30 suất học bổng và gần 300 phần quà Tết trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Xem tiếp

Nữ y sĩ tâm huyết với nghề

​Gần 30 năm công tác, y sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trạm y tế xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc) luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề, hết lòng chăm lo sức khỏe cho bà con nhân dân, được đồng nghiệp khen ngợi, nhân dân địa phương quý mến.

Xem tiếp

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai thăm, tặng quà cho người nghèo, người cao tuổi

​Ngày 20/9/2017, Tại hội trường UBND xã Xuân Trường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai phối hợp Công ty Tín Nghĩa trao tặng 50 phần quà cho người nghèo, người cao tuổi 03 xã: Xuân Trường, Xuân Thành và Suối Cao. Dự buổi trao tặng quà có ông Nguyễn Tự Do - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện.

Xem tiếp

Trao học bổng cho sinh viên khiếm khuyết tứ chi

​Sáng ngày 19/9 Hội khuyến học tỉnh Đồng nai phối hợp Hội khuyến học huyện Xuân Lộc đã có buổi khảo sát để trao học bổng theo chương trình “Tài trợ học bổng dài hạn cho sinh viên khuyết tật” đối với hoàn cảnh em Nguyễn Thị Diệp, ngụ tại KP2, thị trấn Giaray, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất của trường đại học kinh tế TP HCM.

Xem tiếp
1 - 10 Next

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT:0613 871113 - Fax: 0613.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn - http://xuanloc-dongnai.gov.vn
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​