Công an huyện Xuân Lộc kiểm tra phát hiện 2.221 kg sản phẩm động vật vi phạm các quy định về vệ sinh thú y

Vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 21/01/2022, tại Quốc lộ 1A, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai; Công an huyện Xuân Lộc phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai (Trạm Suối Tre), Đội Quản lý thị trường số 5, Trạm chăn nuôi và thú y Xuân Lộc tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 51C-277.89 (chiều đi từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh) do ông Nguyễn Tiến Lên, sinh năm: 1991, thường trú: xã Trường Thành, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ điều khiển. Qua kiểm tra, phát hiện ông Lên đang vận chuyển hàng hóa là thực phẩm nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Tại thời điểm kiểm tra, ông Lên cho biết là tài xế của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Tấn Thành, địa chỉ: D44, đường Phạm Hữu Lầu, Khu phố 2, phường Phú Mỹ, Quận 7, TP Hồ Chí Minh đang vận chuyển hàng hóa là thực phẩm từ kho hàng tại thành phố Hà Nội (kho hàng của Công ty TNHH vận tải Việt Nhật, địa chỉ: 18A, Lưu Trọng Lư, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) đi giao cho các khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh. Tổ công tác yêu cầu ông Lên cung cấp hóa đơn, chứng từ và điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 51C-277.89 về trụ sở Công an huyện Xuân Lộc để tiến hành khám phương tiện.

Hình ảnh lực lực lượng Công an kiểm tra hàng hóa vi phạm

Đến 15 giờ 00 phút cùng ngày, Tổ công tác tiến hành khám phương tiện xe ô tô tải 51C-277.89 phát hiện trên xe vận chuyển 100 bao tải các sản phẩm động vật là nội tạng, mắt bò và 07 thùng óc bò với tổng trọng lượng 2.221 kg vi phạm các quy định về vệ sinh thú y, cụ thể:

- Tự ý tháo dỡ niêm phong phương tiện vận chuyển sản phẩm động vật trong quá trình vận chuyển;

- Trốn tránh việc kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật tại các trạm kiểm dịch đầu mối giao thông trên tuyến đường đi;

- Vận chuyển sản phẩm động vật không đúng chủng loại, số lượng được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm dịch.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản và bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật, phương tiện vi phạm đến Trạm chăn nuôi và thú y Xuân Lộc để xử lý theo quy định.

Hình ảnh sản phẩm động vật (nội tạng của bò) vi phạm quy định vệ sinh thú y

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy (CAH)

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch