Người dân Xuân Lộc rộn ràng đón Tết

Chỉ còn vài ngày nửa là đến Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, khắp nơi trong cả nước không khí chào đón năm mới diễn ra rộn ràng trên khắp mọi nẻo đường. Mọi người háo hức chờ đón cầu chúc sang năm mới được quốc thái dân an, gia đình sung túc. Ghi nhận tại huyện Xuân Lộc.

 Sequence 02.Still121jhtrfh.jpg

Vào những ngày cận Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 mỗi người dân Xuân Lộc càng thêm phấn khởi và tự hào trước những thành quả mà địa phương đã  đạt được trong năm qua. Dạo khắp từ khu trung tâm hành chính huyện đến những con đường làng, ngõ xóm đều rực rỡ cờ, hoa. Các tuyến đường gắn pano chào xuân, thay đèn mới, từ đó tạo không khí chuẩn bị đón xuân rất rộn ràng.

Sequence 02.Still122rturt.jpg

Ông Huỳnh Hữu Thạnh - Trưởng Ấp Thọ Tân, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc cho biết: Nói chung riêng ở đây những hộ sản xuất nông nghiệp bà con cũng rất phấn khởi để đón xuân Nhâm Dần trong thời điểm này, được sự chỉ đạo của ủy ban về không khí đón tết chuẩn bị thứ nhất là đường sá dọn vệ sinh, nhân dân treo cờ và chăm sóc những tuyến đường hoa của Ấp.

Ông Võ Văn Chính - xã Xuân Thọ huyện Xuân Lộc cho biết: Vừa rồi xã Xuân Thọ được đón nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu năm nay đón xuân Nhâm Dần  bà con nhân dân rất phấn khởi và đẩy lùi dịch bệnh Covid bà con đón tết một cách vui vẻ làm đường sá trồng bông trồng hoa tươi sạch sẽ và gọn gàng.


Sequence 02.Still125rhurttr.jpg

Năm nay khâu trang trí đón tết của huyện Xuân Lộc có nhiều nét phá cách, đường phố được trang hoàng đẹp và ý nghĩa, nhiều biểu tượng ngày tết như: bánh chưng, bánh dày, hoa đào, hoa mai, cây nêu, câu đối đỏ cũng trang trí làm cho không khí những ngày trước tết thêm rộn ràng và gần gũi hơn.

Ông Trần Văn Xuân- khu phố 3, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc chia sẻ: Các cấp chính quyền trang trí những nơi công sở và những nơi công cộng đông người cớ hoa các khẩu hiệu trang trí rất đẹp bà con rất phấn khởi. Đặc biệt trên địa bàn huyện Xuân Lộc mình có chợ Xuân Lộc năm nay đi vào hoạt động và trang trí bộ mặt thêm phần khởi sắc.

Sequence 02.Still126yjtyhuftr.jpg

Năm Tân Sửu 2021 khép lại với nhiều thắng lợi của huyện Xuân Lộc trên các mặt kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Kinh tế huyện nhà luôn duy trì tốc độ phát triển tích cực. Cụ thể: giá trị sản xuất xã hội trên địa bàn đạt trên 27.463 tỷ đồng, tăng 7,51% so với cùng kỳ; Thu ngân sách đạt 110,9% dự toán tỉnh giao. Đến nay huyện có 10/14 xã đạt nông thôn mới nâng cao, 02 xã Bảo Hòa và Xuân Thọ đạt nông thôn mới kiểu mẫu; là một trong những đơn vị sớm nhất trong tỉnh tiêm vắc xin mũi 1 và 2 cho nhân dân đạt 100%, hiện đang tiếp tục tiêm mũi tăng cường. Cũng trong năm qua đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập huyện và vinh dự đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba, phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt khó Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Năm 2021 khép lại với nhiều thắng lợi lớn. Đây chính là là tiền đề giúp Xuân Lộc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022, nhất là trên các lĩnh vực đột phá của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng đến hoàn thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng Xuân Lộc ngày càng giàu đẹp, văn minh.​

 

                                                            Tuệ Lâm- Lê Tùng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​