Công an huyện bắt quả tang 01 vụ cướp giật tài sản tại xã Bảo Hòa

Vào lúc 21 giờ 30 phút, ngày 17/03/2022, tại cửa hàng Giày dép Tân Châu thuộc ấp Hòa Bình, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, Trong lúc làm việc tại cửa hàng, bà Mai Thị Xuân Thảo, sinh năm 1967, có đặt 01 điện thoại Iphone SE trên bàn máy tính; bất ngờ có một đối tượng tên Phan Danh Thông, sinh năm 1993, thường trú tại ấp Hòa Bình, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc đi đến lợi dụng sự bất cẩn của bà Thảo bèn giật điện thoại đặt trên bàn máy tính rồi bỏ chạy ra hướng Quốc lộ 1A, thấy vậy bà Thảo truy hô “cướp cướp” thì được người dân xung quanh chặn bắt quả tang đối tượng. Tang vật thu giữ gồm 01 điện thoại Iphone SE trị giá 4.500.000 đồng.

Nhận được tin báo, Công an xã Bảo Hòa xuống hiện trường lập biên bản, triệu tập đối tượng về trụ sở Công an để làm việc. Tại cơ quan Công an đối tượng thừa nhận hành vi “Cướp giật tài sản” của mình.

fdfdf.jpg
Đối tượng Phan Danh Thông

Hiện nay, Công an huyện Xuân Lộc đã tạm giữ hình sự đối tượng Thông. Đồng thời, chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an xã Bảo Hòa củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông qua vụ việc này, Công an huyện Xuân Lộc đã thông báo, tuyên truyền rộng rãi phương thức, thủ đoạn cướp giật tài sản của các loại tội phạm đến người dân để nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức bảo vệ tài sản của mình. Đồng thời, tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn.

Đội Tổng hợp (CAH)

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch