Khánh thành công viên Khu công nghiệp huyện Xuân Lộc

Sáng ngày 4/5, UBND huyện Xuân Lộc phối hợp với Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình và Công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam tổ chức lễ khánh thành công trình Công viên cây xanh, cổng chào và nhà bảo vệ Khu công nghiệp Xuân Lộc.

IMG_3509.jpg

Về dự lễ có các đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đức Hóa – PBT.TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND; Nguyễn Thị Cát Tiên- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy Xuân Lộc cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và các cơ quan đơn vị trong huyện.

IMG_3533.jpg

Về phía Công ty Cổ phần Sonadezi có các ông: Trần Thanh Hải – Tổng giám đốc tổng Công ty Sonadezi; Bà Lương Minh Hiền Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sonadezi Long Bình; ông Nguyễn Bá Chuyện – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sonadezi Long Bình; Ông Lâm Quang Quang – Tổng giám đóc khu vực Xuân Lộc – Tập đoàn Phong Thái; Bà Huỳnh Phương Loan – Tổng giám đốc công ty Dona Standard Việt Nam cùng ông Ngô Thanh Sản – Tổng giám đốc Công ty giày Nam Hà Việt Nam.

Được biết: Tổng mức đầu tư xây dựng công trình trị giá hơn 12 tỷ đồng, chưa bao gồm giá trị đất. Diện tích khu đất rộng: 7.700, trong đó diện tích xây dựng hơn: 249m². Công trình Khu công nghiệp Xuân Lộc được hình thành trên ý tưởng từ ngọn núi Chứa Chan. Ngoài ra, công trình cổng khu công nghiệp kết hợp nhà bảo vệ được lấy ý tưởng từ công cụ lao động ngành nghề Công nghiệp đang thu hút đầu tư tại địa phương và KCN Xuân Lộc. Hình ảnh hai công cụ đầu máy may một thấp một cao thể hiện sự nối tiếp nhau giữa quá khứ và hiện tại.

Công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng đã góp phần phát triển không gian kiến trúc cảnh quan xanh, sạch, đẹp theo đúng quy hoạch và định hướng phát triển của huyện Xuân Lộc. Đồng thời, phát triển, mở rộng không gian sinh hoạt công cộng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, luyện tập thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí của công nhân Khu công nghiệp và các tầng lớp dân trên địa bàn huyện.

Khu công nghiệp huyện Xuân Lộc dưới sự quản lý của Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình đi vào hoạt động từ năm 2006, đến nay có hơn 32.000 công nhân, người lao động làm việc trong các công ty, xí nghiệp thuộc KCN, chủ yếu là thuộc Công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam.

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, KCN huyện đã tạo công ăn, việc làm cho phần lớn lực lượng lao động thuộc huyện Xuân Lộc và các địa bàn lân cận. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

IMG_3564 (1).jpg

IMG_3575.jpg

Sau lễ khánh thành, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Xuân Lộc, các đồng chí lãnh đạo tổng công ty Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình và Công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam Xuân Lộc đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu công nghiệp.

Ngọc Hoàng – Hải Đình

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch