Xuân Lộc Hội nghị về chuyển đổi số

Chiều ngày 10/5, UBND huyện Xuân Lộc làm việc với các ngành, Viettel Đồng Nai về chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có các đồng chí Lê Hoàng Ngọc- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông;  Nguyễn Thị Cát Tiên- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành của huyện.

279881864_734167921259331_820062237391926164_n.jpg

Tại Hội nghị, đại diện Tập đoàn Viettel đã trình bày tổng quan chuyển đổi số Huyện Xuân Lộc và giới thiệu trung tâm điều hành đô thị thông minh đến năm 2025, hướng tới năm 2030. Theo đó, mục tiêu chuyển đổi số với các nội như: Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên nhiều phương tiện khác nhau; dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên nhiều phương tiện; hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước thực hiện thông qua môi trường mạng; cơ sở dữ liệu dùng chung kết nối, chia sẻ và cung cấp dịch vụ công; Tỷ trọng kỹ thuật số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu; năng suất lao động hàng năm; số lượng doanh nghiệp chuyển đổi số, phát triển kinh tế; Tỷ lệ dân số có tài khoản thanh toán điện tử; Tỷ lệ cung cấp danh tính số trên nền tảng di động cho người dân; công dân trên 18 tuổi có kỹ năng số cơ bản…  Đồng thời giới thiệu mô hình Trung tâm giám sát điều hành; lợi ích mang laị đối với cơ quan Chính quyền; lợi ích đối với người dân, doanh nghiệp….

Tuệ Lâm

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch