Phấn đấu xây dựng Xuân Hưng đạt danh hiệu Nông thôn mới nâng cao

 

Sáng ngày 26/8, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Đức Hóa, PBT.TT Huyện ủy - CT.HĐND huyện Xuân Lộc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã Xuân Hưng về công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Cùng dự làm việc, có các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc, lãnh đạo các ngành chức năng chuyên môn của huyện.

Theo báo cáo, đến nay Xuân Hưng đã xây dựng đạt 15/19 tiêu chí, 48/53 chỉ tiêu. Hiện còn 04 tiêu chí và 05 chỉ tiêu chưa đạt là các tiêu chí: giao thông, tiêu chí y tế, tiêu chí văn hóa và tiêu chí hệ thống chính trị.

Tại hội nghi, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn vươn mắc, nguyên nhân dẫn đến việc thực hiện chưa đạt các tiêu chí theo bộ tiêu chí nâng cao ở xã. Trong đó, vấn đề đáng quan tâm là tỷ lệ người dân trên địa bàn xã tham gia bảo hiểm y tế hiện chưa được đạt 90%. Để đạt được tiêu chí trên, địa phương phải vận động 100% người dân đã tham giai dân tái ký khi thẻ đến hạn và phải vận động thêm hơn 2.500 thẻ mới…

20220826_081128.jpg

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hóa – PBT.TT Huyện ủy – CT.HĐND huyện Xuân Lộc đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Xuân Hưng trong qúa trình thực hiện các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới, đồng chí Phó bí thư thường trực cho rằng: Xuân Hưng là một trong các địa phương có điều kiện khó khăn nhất của huyện trong thực hiện tiến trình xây dựng nông thôn mới nên đề nghị, Đảng bộ xã phải thật sự là một khối đoàn kết, phải có tư duy mới, tinh thần mới và quyết tâm cao hơn để cùng thực hiện những mục tiêu, nghị quyết mà BCH Đảng bộ huyện và xã đã đề ra. Trước mắt, nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, phân công từng đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, phụ trách từng tiêu chí cụ thể, và chịu trách nhiệm với tiêu chí mà mình phụ trách, nhất là các tiêu chí chưa đạt để tập trung thực hiện. Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện và các ngành chuyên môn, dành nhiều thời gian hướng dẫn, hỗ trợ để xã sớm hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt, phấn đấu đến cuối năm 2022 14/13 xã của Huyện đều được công nhận danh hiệu nông thôn mới nâng cao.

                                                                                   Ngọc Hoàng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​