Người dân Xuân Lộc tích cực chỉnh trang diện mạo nông thôn

Với vai trò là chủ thể thụ hưởng từ các công trình đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trong thời gian qua, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Xuân Lộc luôn ý thức thức trách nhiệm của mình trong việc duy tu, bảo dưỡng, nâng cao chất lượng các công trình đã đầu tư, tích cực xây dựng bộ mặt nông thôn từng ngày thêm khang trang, sạch đẹp. 

IMG_8369.JPG

Điển hình như việc chỉnh trang nhà cửa, ngõ xóm, xây dựng các tổ nhân dân kểu mẫu, tuyến đường kiểu mẫu với các tiêu chí:“ sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn”. Trên các tuyến đường nông thôn, bà con đã cùng nhau trồng hoa, cắt tỉa cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường, gắn camera, thắp đèn chiều sáng hai bên đường giúp thuận tiện cho việc đi lại và tình hình an ninh trật tự được đảm bảo an toàn hơn. Được biết đến nay, toàn huyện đang có 180 tuyến đường trên tổng chiều dài gần 157 km đang được tập trung chỉnh trang. 

IMG_8358.JPG

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, cán bộ và nhân dân trên địa bàn cũng đã ra quân trồng thêm được gần 36.000 cây hoa như: Hoàng yến, Hoa giấy, Hồng Lộc, Bông Trang, Anh Đào, lá màu, ng sắc,…và hàng ngàn kg thảm như: cỏ đậu, mười giờ, dứa tím, chiều tím, mắt nai,vv... sửa chữa, lắp đặt165 tấm đan trên các hố gas, mương thoát nước. 

IMG_8340.JPG


Từ đó cũng góp phần làm cho bức tranh nông thôn tại huyện Xuân Lộc thêm khang trang, sạch đẹp, yên bình và đáng sống.

Hải Đình

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​