Công ty TNHH thương mại Trang Trại Việt đầu tư xây dựng một công ty chuyên sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phân gà và áp dụng quy trình trồng rau sạch tại địa phương

Công ty TNHH thương mại Trang Trại Việt của giám đốc Trần Quang Tính có trụ sở chính tọa lạc tại TP. Hồ Chí Minh, đã tiến hành đầu tư xây dựng một công ty chuyên sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phân của các loại gia cầm như: gà, có trụ sở đặt tại xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc.
 

​        Sản phẩm phân hữu cơ vi sinh này sẽ có hàm lượng hữu cơ lên đến 70% thay vì 15-20% hữu cơ như các loại phân dùng trong trồng trọt được bày bán trên thị trường hiện nay. Phân hữu cơ vi sinh do công ty sản xuất đã triệt tiêu hoàn toàn những chất gây hại có trong phân gà như trứng sán, E.Coli, Samonella... Đồng thời cùng kỹ thuật xử lý với công nghệ tiến tiến , loại phân vi sinh này hoàn toàn sẽ không có mùi, không gây hại đồng thời loại phân này rất thích hợp để dùng bón cho các loại cây ăn quả, các cây công nghiệp lâu năm như tiêu, điều, ca phê, cao su… Công ty được xây dựng trên diện tích 10 hecta với tổng vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng. Mỗi ngày trung bình công ty sẽ xử lý được khoảng 200 tấn phân. Đồng thời, công ty sẽ dùng chính loại phân vi sinh này để dùng trong trồng trọt với mong muốn tạo ra những sản phẩm sạch trồng trong nhà kính rau, củ, quả…đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân đồng thời giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường trong quá trình chăn nuôi của các trang trại, hộ gia đình góp phân  thay đổi tập quán nông nghiệp.


ctxlphanga.jpg

Được biết, công ty sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động trong vòng 2 tháng nữa và bước đầu giải quyết việc làm cho khoảng trên 100 lao động tại địa phương.


Đinh Tài- Ngân Hà

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​