Xuân Phú phối hợp bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình khó khăn

Sáng ngày 19/6 Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Phú phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Chính ngụ tại ấp Bình Hòa xã Xuân Phú.

Về tham dự buổi bàn giao có bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, ông Hoàng Quang Vinh – Phó Trưởng Phòng Báo trợ Xã hội, Sở LĐTH-XH tỉnh Đồng Nai, ông Phan Minh Cảnh -  Phó Trưởng Phòng LĐTH-XH huyện Xuân Lộc, bà Phạm Thị Anh Đào – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã, đại diện UBND xã, đại diện một số ban ngành, đoàn thể xã, cùng ban ấp Bình Hòa.

2144.jpg2143.jpg

Bà Nguyễn Thị Chính là mẹ đơn thân và đang nuôi 03 người con, hoàn cảnh gia đình chị khá khó khăn. Được chính quyền địa phương quan tâm, đề xuất các cơ quan cấp trên hỗ trợ xây dựng lại được 01 căn nhà mới, khang trang. Căn nhà của bà Nguyễn Thị Chính được xây dựng với diện tích 85m², tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 90 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí do UBND tỉnh Đồng Nai phân bổ từ nguồn kinh phí do UBND Thành phố Hà Nội hỗ trợ 75 triệu đồng, còn lại gia đình đóng góp thêm để xây dựng căn nhà. Tại buổi lễ Phan Minh Cảnh -  Phó Trưởng Phòng LĐTH-XH huyện Xuân Lộc đã thông qua quyết định bàn giao sữa chữa nhà tình nghĩa và tiến hành trao quyết định nhà tình nghĩa cho gia đình hộ bà Nguyễn Thị Dầm.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cũng đã phát biểu chúc mừng gia đình chị Chính, chúc sức khỏe đến chị và các cháu cùng các đồng chí đại diện UBND huyện Xuân Lộc, UBND xã Xuân Phú. Và động viên gia đình cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế gia đình và cùng địa phương thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội, nâng chất nông thôn mới.

Ngoài ra, tại buổi lễ UBND xã Xuân Phú đã trao 01 học bổng trị giá 500.000đ, Hội Khuyến học xã Xuân Phú trao 01 học bổng trị giá 500.000đ, Đoàn xã Xuân Phú trao 01 phần quà trị giá 400.000đ trao tặng cho các con của chị Nguyễn Thị Chính.

Ngọc Qúy – UBND xã Xuân Phú