Đã trục vớt được hai xe ô tô trôi tại đập Tà Rua

Ông Võ Văn Chiều – trưởng ấp 7 xã Xuân Bắc huyện Xuân Lộc cho biết: đến 21 giờ 30 ngày 28/6, chiếc xe ô tô màu đỏ 7 chổ ngồi là 1 trong 2 chiếc xe bị nước cuốn trôi tại đập Tà Rua mới được trục vớt thành công, chiếc xe 5 chổ màu đen còn lại bị nước cuốn trôi xa hơn 70m mãi đến hơn 01 giờ sáng ngày 29/6, khó khăn lắm mới được lực lượng cứu hộ trục vớt lên bờ.

Được biết, Khi đi qua đập tràn suối Tà Rua nằm giáp ranh huyện Định Quán và huyện Xuân Lộc, hai ôtô chở 13 người bị nước cuốn xuống suối. Lúc hai xe gặp nạn, là lúc cơn mưa lớn kéo dài vào chiều 28/6 khiến đường liên huyện Định Quán - Xuân Lộc ngập nặng. Tại đập tràn suối Tà Rua, mặt đường rộng khoảng 7 m, nước từ thượng nguồn đổ về cuồn cuộn, ngập hơn nửa mét. Chiếc ôtô 5 chỗ do nam tài xế cầm lái chạy từ hướng Xuân Lộc về Định Quán bị nước cuốn trôi. Cùng lúc, xe bảy chỗ do người nữ chạy đi chiều ngược lại cũng bị nước đẩy xuống suối. Nghe tiếng kêu la, người dân gần đó tới ứng cứu, đưa những nạn nhân mắc kẹt trong xe lên bờ an toàn. Hai ôtô bị nhấn chìm cách đập khoảng 20 m và 70 m. "Lúc đó mưa to, hai xe vừa chạy đến đập tràn thì bị nước cuốn tấp vào bụi tre. Trên hai xe có 13 người, gồm nhiều phụ nữ và trẻ em", ông Chẳng, một người tham gia cứu hộ kể lại. Các nạn nhân đã được người thân đưa về nhà. Đập tràn suối Tà Rua nằm giáp ranh giữa hai xã Xuân Bắc thuộc Xuân Lộc và Suối Nho thuộc huyện Định Quán, đường liên huyện này đã có dự án xây dựng trong giai đoạn (2015 – 2020) tuy nhiên, công trình này đến nay vẫn chưa thấy triển khai, một người dân tại ấp 7 xã Xuân Bắc cho hay. Đập tràn này là một trở ngại rất lớn cho người dân khi thông thương trong mùa mưa, nhiều xe máy phải thay nhớt liên tục khi bị ngập nước, hầu như năm nào cũng có xe ô tô bị nước cuốn trôi và bị nhận chìm dưới dòng nước chảy xiết, theo thống kế đến nay đã có trên chục chiếc xe ô tô gặp nạn.

Ngọc Hoàng