Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại ấp Bầu Sình, xã Suối Cao

Chiều ngày 24/6/2020, UBND xã Suối Cao tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Đỗ Thị Hải, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trú tại ấp Bầu Sình, xã Suối Cao. Dự lễ bàn giao có ông Cao Hữu Phước – Chuyên viên Phòng LĐTBXH huyện Xuân Lộc, ông Lê Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã, ông Trương Đình Thắng – Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện Chi bộ, Ban nhân dân, Ban CTMT, các Chi hội ấp và hộ nghèo được bàn giao nhà.

up.jpg

Ông Lê Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã trao quyết định đưa vào sử dụng nhà Đại đoàn kết (Ảnh: Lê Hoài)

Bà Đỗ Thị Hải có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, một mình nuôi hai con nhỏ và bản thân mắc bệnh ung thư.

Tại lễ bàn giao, đại diện UBND xã đã trao quyết định đưa vào sử dụng và cùng đơn vị hỗ trợ kéo băng bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

up1.jpg

Ông Cao Hữu Phước – Chuyên viên phòng LĐTBXH huyện cùng ông Trương Đình Thắng – Chủ tịch UBMTTQVN xã kéo băng đưa vào sử dụng nhà Đại đoàn kết (Ảnh: Lê Hoài)

Căn nhà có diện tích xây dựng 52 m², mái lợp tôn, nền lát gạch men, kinh phí xây dựng 130 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí do UBND tỉnh Đồng Nai phân bổ từ nguồn kinh phí do UBND thành phố Hà Nội bàn giao nhà Đại đoàn kết cho tỉnh Đồng Nai là 75 triệu đồng, gia đình đóng góp 55 triệu đồng. Bên cạnh đó, người thân trong gia đình còn hỗ trợ công xây dựng và nhiều vật dụng sinh hoạt trong nhà.

up12.jpg

Bà Trần Thị Loan – Chủ tịch Hội LHPN xã (Áo đỏ) cùng bà Lê Thị Nguyên – Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ ấp Bầu Sình (Áo trắng) tặng quà cho hộ nghèo (Ảnh: Lê Hoài)

Cũng tại buổi lễ, Đại diện Hội LHPN xã và Bà Lê Thị Nguyên – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Bầu Sình đã trao những phần quà cho gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của ấp.

up123.jpg
Đại diện Phòng LĐTBXH huyện cùng đại diện UBND xã, Ban nhân dân ấp Bầu Sìnhtại lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Đỗ Thị Hải (Ảnh: Lê Hoài)

Bàn giao nhà tình thương là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, tinh thần tương thân tương ái của UBND huyện Xuân Lộc nói chung và UBND xã Suối Cao nói riêng cùng với các đơn vị hỗ trợ, góp phần giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, có thêm động lực vươn lên thoát nghèo, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Lê Hoài – VP HĐND & UBND xã