Thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Ca Cao Suối Cát

Sáng ngày 26/6/2020 , tại Hội trường UBND xã Suối Cát đã diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Ca Cao Suối Cát.

Về dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức, đại diện Ngân hàng HD Bank - Chi nhánh xuân Lộc, lãnh đạo UBND xã và các ban ngành của UBND xã Suối Cát và 22 thành viên ban đầu của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Ca Cao Suối Cát.

up1234.jpg up12345.jpg

Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Ca Cao Suối Cát

up123456.jpg

Đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch tặng hoa chúc mừng Hội nghị

up1234567.jpg

Đại diện Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức tặng hoa chúc mừng Hội nghị

up12345678.jpg

Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Suối Cát tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận và thông qua Điều lệ cũng như Phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã; đồng thời Hội nghị cũng đã tiến hành bầu ra Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, Kiểm soát viên gồm 01 thành viên và bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị hợp tác xã. Theo đó, ông Trương Văn Mỹ được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc của hợp tác xã.

up123456789.jpg

Hội đồng quản trị và Kiểm soát viên của hợp tác xã ra​ mắt Hội nghị

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Ca Cao Suối Cát được thành lập với vốn điều lệ đăng ký 220 triệu đồng với 22 thành viên tham gia ban đầu; quy mô sản xuất 21 ha; ngành nghề chủ yếu là trồng cây ca cao, hoạt động dịch vụ sau thu hoạch; HTX có trụ sở chính đặt tại Ấp Suối Cát 2, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

up1234567890.jpg

Ông Lê Phúc - Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch phát biểu tại Hội nghị

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Ca Cao Suối Cát đang canh tác trên cây ca cao rất phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu tại địa phương, có thị trường tiêu thụ tương đối rộng và ổn định. Hợp tác xã ra đời sẽ là nơi kết nối giữa những người nông dân sản xuất với các nhà doanh nghiệp và nhà khoa học dưới sự hỗ trợ của nhà nước nhằm gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, bền vững, góp phần tích cực vào giải quyết việc làm ở nông thôn, làm giàu cho kinh tế hộ, đóng góp vào sự  phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và xây dựng nông thôn mới.

Ngọc Vy (Phòng Tài chính - Kế hoạch)