Xuân Thọ ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2020

Thiết thực thực hiện các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với chào mừng các ngày lễ lơn trong năm 2020. Sáng ngày 25/06/2020,tại hội trường UBND xã, Đảng ủy xã Xuân Thọ đã tổ chức lễ ra quân dân vận đợt 1 năm 2020.

Về tham dự buổi lễ ra quân có đồng chí Hồ Đăng Văn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Võ Thị Nhung - Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND xã – Trưởng khối vận xã, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ và toàn thể cán bộ Đảng viên, nhân dân trên địa bàn xã cùng về dự.

Đợt ra quân dân vận lần này nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với chào mừng các ngày lễ lơn trong năm 2020với với các hoạt động thiết thực thực như tập trung chăm lo an sinh xã hội nâng cao mức sống cho các gia đình chính sách, người có công, các hộ khó khăn về kinh tế, học sinh nghèo học giỏi, thực hiện tốt công tác “ Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” trên địa bàn xã. Thông qua các hoạt động góp phần cùng địa phương sớm thực hiện thành công bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020 theo các nội dung nghị quyết của Đảng ủy đề ra trong năm 2020.

Nhân dịp này, xã Xuân Thọ đã huy động nguồn lực trong và ngoài địa phương tổ chức xây dựng mới 02 hộ có nhu cầu xây nhà với trổng trị giá 80 triệu đồng. Vận động trao tặng 100 thẻ BHYT tổng trị giá 70,5 triệu đồng; trao tặng 200 phần quà và trao tặng 35 xuất học bổng tổng trị giá 17,5 triệu đồng.Ngoài ra còn tập trung vận động toàn dân tham gia bảo hiểm y tế và vận động các hộ đăng ký thu gom rác thải đúng quy định. Vậy tổng giá trị huy động trong công tác dân vận đợt I năm 2020 là 510 triệu đồng; trong đó nguồn huyện 140 triệu đồng, xã vận động 370 triệu đồng.

ra-quan-dan-van-2020.jpg

Sau buổi lễ ra quân, cán bộ nhân dân và đoàn viên, hội viên trong toàn xã đã tiến hành ra quân dọn vệ sinh, chăm sóc cây tại Hoa viên Trung tâm Văn hóa Thể thao - Học tập cộng đồng xã. Đối với các ấp , trường học tập trung ra quân dân vận trên tuyến đường kiểu mẫu cụ thể như chỉnh trang, trồng dặm chăm sóc hoa trên các tuyến đường do ấp đăng ký thực hiện. Nhằm tạo thêm vẻ đẹp, cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Thông qua đợt ra quân dân vận, nhằm nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và mỗi cán bộ, đảng viên đối với công tác dân vận trong tình hình mới vai trò quan trọng của công tác dân vận, đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo năm 2020 với chủ đề “ Năm dân vận khéo”  gắn với việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Buổi lễ ra quân làm công tác dân vận, đã thu hút trên 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Sau lễ ra quân các chi bộ, đoàn thể đồng loạt ra quân làm dân vận  tại các tuyến đường kiễu mẫu do ấp đăng kỳ thực hiện.

Lê Thị Thủy