Xuân Phú phát động ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2020

Sáng ngày 27/6 tại Nhà văn hóa khu thể thao - ấp Bình Xuân I, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân xã Xuân Phú đã tổ chức buổi lễ phát động ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2020.

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Tấn Hậu - Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã, đồng chí Phạm Thị Anh Đào - Phó Bí thư Chủ tịch HĐND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã, các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân và nhân dân trên địa bàn xã.

Trong không khí phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân huyện Xuân Lộc đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Xuân Lộc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 -2025, chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày thành lập huyện Xuân Lộc (01/7/1991 – 01/7/2020). Khối dân vận Đảng ủy phối hợp với UBND xã tổ chức ngày ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn toàn xã và chọn ấp Bình Xuân I làm điểm tổ chức lễ ra quân. Cùng với nhân dân huyện Xuân Lộc, cán bộ và nhân dân xã Xuân Phú tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như: tập trung chăm lo an sinh xã hội, nâng cao mức sống cho các gia đình chính sách, người có công, giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững góp phần trong việc thực hiện nâng chất các tiêu chí nông thôn mới...

2148.jpg2149.jpg

Tại buổi lễ đồng chí Ngô Thị Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND xã đã đại diện tiếp nhận những tấm Séc tượng trưng được trao tặng từ các đơn vị tài trợ cho công tác dân vận lần này. Cụ thể ông Nguyễn Thành Trung ủng hộ 80 triệu đồng, Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Xuân Lộc ủng hộ 40 triệu đồng, Cửa hàng vật liệu xây dựng Bắc ấp Bình Hòa ủng hộ 40 triệu đồng, và Đoàn thanh niên xã Xuân Phú tặng 05 thẻ BHYT trị giá 4 triệu đồng.

Ngoài ra, tại buổi lễ Đảng ủy, UBND xã cũng đã tri ân các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân thời gian qua đã luôn đồng hành cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương thực hiện công tác nâng chất nông thôn mới.

Sau lễ phát động, cán bộ và nhân dân các ấp trên địa bàn xã đã tổ chức ra quân làm công tác dân vận, dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường làng ngõ xóm. UBND xã phối hợp cùng Hội nông dân và Hội cựu chiến binh xã tổ chức phát dọn và chăm sóc, cắt tỉa cành cây phượng và cây dầu dọc tuyến đường Xuân Phú - Xuân Tây nhánh 01 và nhánh 02. Đoàn thanh niên xã Xuân Phú ra quân dọn dẹp vệ sinh dọc hai bên tuyến đường Quốc lộ 1A và xung quanh trụ sở UBND xã. Các ban ngành, đoàn thể xã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, vận động hộ dân làm trụ cờ ở các tuyến đường tự quản và các tuyến đường kiểu mẫu. Các ban ấp tổ chức dọn dẹp vệ sinh dọc các tuyến đường giao thông nông thôn.

Ngọc Qúy – UBND xã Xuân Phú