Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện làm việc về công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 18/5/2021, Đồng Chí Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc đã có buổi làm việc với Đảng ủy - UBND xã Xuân Hưng về việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và  đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

43re.jpg

Tại buổi làm việc, đ/c Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy - UBND xã Xuân Hưng cần tập trung cao độ, có kế hoạch cụ thể để ứng phó kịp thời  khi có dịch bệnh Covid-19 xãy ra trên địa bàn, nhất là thời điểm sắp đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, qua đó đ/c cũng yêu cầu 2 lực lượng Công an và quân sự làm tốt công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử, đặc biệt là việc khai thác khoáng sản trái phép xãy ra trên địa bàn xã. Qua nội dung làm việc của đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đ/c Trần Đình Lai – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19  đã chỉ đạo các ngành triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau: Giao trách nhiệm cho Công an xã phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự xã tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép và các cơ sở lưu trú trên địa bàn khi có hành vi vi phạm các quy định về đăng ký và quản lý cư trú. Đồng thời quản lý chặt chẽ nhân hộ khẩu đi, đến địa phương. Chủ động có phương án sẵn sàng, đáp ứng mọi tình huống khi có dịch Covid-19 xãy ra trên địa bàn xã; Giao Ban nhân dân 8 ấp phối hợp các tổ nhân dân rà soát, nắm bắt thông tin việc quản lý đi, đến của người dân, đồng thời triển khai việc khai báo y tế rộng rãi cho người dân nắm biết ( nhất là đối với những người từ địa phương khác trở về). Giao Văn phòng UBND xã phối hợp với Trạm y tế rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo đầy đủ vật tư, phương tiện, dụng cụ đáp ứng yêu cầu về công tác phòng, chống dịch. Hướng dẫn các tổ bầu cử biết khi người dân các nơi khác đến bỏ phiếu cần thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, qua đó trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế tại 14 điểm bầu cử trên địa bàn 8 ấp. Đồng thời đề nghị Uỷ ban bầu cử xã chỉ đạo các tổ bầu cử thực hiện việc nắm thời gian của từng cử tri khi đi bầu cử, cần ghi rõ mốc thời gian cụ thể của từng người để kịp thời truy vết khi có tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Q​uang Duệ