Đặc sản Nông nghiệp kết nối phát triển Du lịch tại huyện Xuân Lộc.

Xuân Lộc - cái tên gọi của một vùng đất thép nở hoa, thể hiện sự trù phú, ngọt ngào, có núi hùng vỹ, có hồ, có thác, có nhiều sản phẩm nông nghiệp mang đặc trưng của vùng, tất cả đều rất đáng để khách du lịch ghé đến, cảm nhận nét đẹp dân dã của vùng quê miền núi.
Điểm nổi bật của du lịch Xuân Lộc là du lịch tâm linh. Trên đường lên đến chùa Gia Lào trên núi Chứa Chan, với độ cao khoảng 700m, du khách có thể chiêm ngưỡng nét đẹp hùng vỹ của núi rừng. Du lịch tâm linh ở đây ngoài việc thưởng ngoạn cảnh đẹp vùng núi, còn mang lại cho khách sự bình an, niềm hy vọng từ những giây phút nghiên mình trước Phật, đó là lúc cuộc sống xô bồ động viên con người hỉ xả để quay về cuộc sống yên lành, mang đến cho con người một cảm giác nhẹ nhõm, một cái tâm hướng thiện.
nndl.jpgnndl1.jpg 
Xuân Lộc là một huyện thuần nông, phát triển thành huyện nông thôn mới đầu tiên của cả nước vào cuối năm 2014, phần lớn nhờ vào nông nghiệp. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trên địa bàn huyện hơn 40 ngàn hec-ta. Trong đó, một số loại cây chủ yếu mang lại thu nhập cao cho nông dân như bắp, rau. Rau đã được chứng nhận VietGAP và sản xuất rau an toàn trong nhà lưới an toàn. Bắp là cây ngắn ngày chủ lực với diện tích trên 13 ngàn ha đều được trồng bằng giống mới. Diện tích cây lâu năm hơn 26 ngàn ha với các loại cây chủ yếu như điều, tiêu, xoài, sầu riêng, chôm chôm, thanh long. Trong đó, xoài đã được chứng nhận VietGAP, tiêu được chứng nhận nhãn hiệu “Hồ tiêu Xuân Lộc”. Thu nhập bình quân trên mỗi ha đất nông nghiệp của huyện Xuân Lộc đạt gần 215 triệu đồng/năm. Sản phẩm nông nghiệp của huyện Xuân Lộc có chất lượng tương đối cao và luôn hướng đến sản xuất an toàn cho người tiêu dùng.
Trên tuyến du lịch từ hướng thành phố Hồ Chí Minh ra, chúng ta có thể ghé qua vùng đặc sản sầu riêng, chôm chôm, măng cụt ở xã Xuân Định, Bảo Hòa với diện tích sầu riêng 375 ha, chôm chôm 1.831 ha, các loại sản phẩm có chất lượng và đa dạng như sầu riêng Ri6,  sầu riêng Thái Lan; chôm nhãn, chôm chôm thái, chôm chôm Java. Ở đây, du khách có thể tận hưởng cảm giác tự mình hái trái, thưởng thức trái cây ngay tại chổ và mua trái cây tại vườn.
Sau đó, ghé vào vùng thanh long ruột đỏ diện tích 30 ha tại trang trại thanh long của ông Bùi Đình Anh và mô hình sản trứng gà sạch theo công nghệ nhật Bản của công ty TNHH TM DV Sản xuất và Chăn nuôi Thanh Đức ở xã Xuân Phú. Ở đây, du khách có thể mua về những trái thanh long mọng đỏ, những quả trứng gà sạch, làm quà biếu cho người thân hoặc dùng cho gia đình với sự an tâm tuyệt đối về chất lượng.
nndl3.png
Tiếp đến, chúng ta hành hương lên núi Chứa Chan. Chúng ta có thể sử dụng cáp treo hoặc đi bộ. Sau khi viếng chùa, du khách có thể mua những đặc sản khô của huyện Xuân Lộc như hạt tiêu, mủ trôm, chuối sấy, chuối hột rừng (dùng ngâm rượu), măng khô rừng, lá trà xanh phơi khô, các loại đậu . . .
nndl4.jpg 
 
Trên đường ra Miền Trung, du khách có thể ghé qua vùng sản xuất chuyên canh xoài ở xã Xuân Hưng, Xuân Hòa khoảng 1.000 ha, với nhiều chủng loại như xoài cát Hòa Lộc, xoài 3 mùa hay gọi là xoài bưởi, xoái cát Chu, xoài ăn xanh Thái Lan,  xoài ăn xanh Đài Loan.
 
                                                       Lê Thị Xuân Trang - Phòng NN&PTNT

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​