Xuân Hưng thực hiện tốt Văn bản số 6415/UBND – VX của UBND huyện về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 28/7/2021, UBND xã Xuân Hưng ban hành công văn số 599/CV-UBND thực hiện theo Văn bản số 6415/UBND – VX  của UBND huyện Xuân Lộc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó UBND xã Xuân Hưng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ 00 phút, ngày 28 tháng 7 năm 2021 đến hết ngày 01 tháng 8 năm 2021; trừ các trường hợp sau:

- Các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, chính quyền địa phương.

- Cán bộ, công chức, viên chức người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước có giấy xác nhận của Thủ trưởng cơ quan về việc phân công nhiệm vụ công tác.

- Hợp tác xã dịch vụ môi trường Xuân Hưng thu gom rác trên địa bàn xã.

- Các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “ 01 cung đường, 02 địa điểm”, phương tiện vận chuyển vật tư sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

76nfded.jpg

(Đoạn đường trước UBND xã lúc 18 giờ 15 phút tối ngày 29/7/2021)

Theo đó UBND xã Xuân Hưng yêu cầu các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh tạm dừng các dịch vụ cung cấp đồ ăn, thức uống chế biến sẵn, kể cả mua hàng mang về. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 00 giờ 00 phút, ngày 29 tháng 7 năm 2021. Đối với người kinh doanh, buôn bán hàng thiết yếu tại các điểm được UBND xã cho phép thì được đi lại để bổ sung nguồn hàng thiết yếu phục vụ nhân dân nhưng phải có giấy xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 âm tính trong thời hạn 03 ngày.

Quang Duệ​