Xuân Lộc tiêm hơn 23.000 liều Vacxin COVID-19

xuân lộc tiêm vacxin covid19 cho người dân tại thị trấn giaray (1).jpg
Tiêm Vacxin Covid19 cho người dân tại thị trấn Gia Ray

Theo thông tin từ trung tâm y tế huyện Xuân Lộc, trong đợt tiêm đợt 5 này, Xuân Lộc triển khai tiêm khoảng 13.500 liều vacxin Moderna và Astrazeneca cho người dân( Trong đó có hơn 2 ngàn liều sử dụng cho người tiêm mũi 2, nâng tổng số vacxin tiêm chủng của huyện lên trên 23 ngàn liều). Đối tượng được tiêm bao gồm người từ 79 tuổi trợ lên, đối tượng chính sách xã hội, đội ngũ giáo viên, chức sắc các tôn giáo,…Việc tổ chức tiêm được thực hiện rất an toàn, danh sách mời tiêm chủng được thực hiện theo từng khu, ấp, trên thư mời có số thứ tự và khung giờ tiêm; người dân đến tiêm thực hiện đúng việc giãn cách theo nguyên tắc 5k, như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay,  ngồi giãn cách, khai báo y tế,…ông Bùi Thái Chiến, giám đốc trung tâm y tế huyện cho biết, trong đợt tiêm chủng mở rộng này, ngoài đội ngũ y bác sỹ của trung tâm huyện, trạm y tế các xã, thị trấn, Xuân Lộc còn huy động được khoảng 200 tình nguyện viên là đội ngũ y bác sĩ về hưu, y tế tư nhân, y tế học đường và các bạn đoàn viên thanh niên cùng tham gia. Tại các khu vực tiêm chủng đều được bố trí đầy đủ phương tiện, trang thiết bị y tế và lực lượng y bác bác sĩ trực kịp thời cấp cứu nếu có trường hợp phản ứng mạnh với vacxin. Tuy nhiên bước sang ngày thứ 2( 18/8) của chiến dịch tiêm mở rộng, toàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào có triệu chứng xấu sau khi tiêm. Đợt tiêm này cũng là điều kiện để đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của huyện có thêm nhiều kinh nghiệm cho các đợt tiêm chủng mở rộng tiếp theo.

Hải Đình