Xuân Lộc hạ quyết tâm trở lại vùng xanh

Với quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới trước 1 tuần so với dự kiến của tỉnh, trong những ngày qua, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở của huyện Xuân Lộc đều quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch như: Siết chặt công tác kiểm soát người, phương tiện qua lại tại các chốt chặn và trong các địa bàn dân cư. Đẩy nhanh tiến độ test tầm soát và tiêm vacxin. Song đó, Huyện cũng kiên quyết xử lí nghiêm các trường hợp người dân, cán bộ, đảng viên có thái độ lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Kết quả, đến nay Xuân Lộc đã cơ bản khống chế được tình hình dịch bệnh, toàn huyện có 94/216 ca f0 đã được điều trị khỏi bệnh, số f1 là 44, f2 là 485, theo đó cũng đã giảm được ½ khu cách li f1 tập trung (khu cách li Xuân Hòa). Xuân Lộc đã chuyển hóa, giữ vững được vùng xanh đối với 6/15 đơn vị xã, thị trấn (huyện chỉ còn xã Xuân Bắc là vùng đỏ với 44 ca f0). Huyện cũng đã xét nghiệm mở rộng đợt 1, đạt gần 100%, thực hiện tiêm vacxin được gần 25 ngàn mũi,…

​​20210821_162720.jpgÔng Nguyễn Đức Hóa- PBí thư Thường trực-CT.HĐND huyện Xuân Lộc họp với BCĐ phòng chống Covid-19 tại  xã Xuân Hưng

Qua kiểm tra, thực tế tại các chốt kiểm soát ông Nguyễn Đức Hóa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện chỉ đạo, để sớm đạt được mục tiêu chuyển hóa Xuân Lộc về vùng xanh, ngành công an, quân sự siết chặt hơn nữa công tác kiểm soát người qua lại tại các chốt và trong từng địa bàn dân cư. Trong đó, đặc biệt chú ý lượng người dân đổ về các tỉnh phía Bắc khi đi qua địa bàn trên tuyến quốc lộ1, tỉnh lộ, kịp thời ngăn chặn các trường hợp tìm cách thông chốt bằng các lối mòn, đường làng,…gây nguy hiểm phát tán dịch bệnh. Bên cạnh đó, đề nghị các cơ quan tố tụng sớm hoàn tất hồ sơ, đưa ra xét xử các vụ việc liên quan đến công tác phòng chống dịch như: Trường hợp giả danh cán bộ công an cấp cao để thâm nhập vào khu cách li, hay trường hợp hai đối tượng say rượu chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát thuộc địa bàn ấp 3, xã Xuân Hưng,… Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời người yếu thế để họ yên tâm ở nhà, thực hiện nghiêm việc giãn cách.

anhhoa1.jpgÔng Nguyễn Đức Hóa- PBí thư Thường trực-CT.HĐND huyện Xuân Lộc kiểm tra chốt chặn tại một lối mòn thuộc xã Xuân Hòa, giáp ranh tỉnh Bình Thuận

anhhoa2.jpg
Ông Nguyễn Đức Hóa- Phó Bí thư Thường trực-CT.HĐND huyện Xuân Lộc kiểm tra chốt chặn tại một lối mòn thuộc xã Xuân Hòa, giáp ranh tỉnh Bình Thuận​​

Được biết, trong những ngày qua, có hàng trăm người đi chuyển qua địa bàn để về các tỉnh phía Bắc đã bị lực lượng kiểm soát xã Xuân Định từ chối không cho qua. Theo đó, lực lượng này cũng đã cấp phát nước, thực phẩm cho người dân. Đồng thời, tuyên truyền vận động quay lại nơi ở cũ, chấp hành tốt nguyên tác phòng dịch. Riêng UBND xã Xuân Hòa đang tạo điều kiện cho 5 công dân thuộc tỉnh Đồng Tháp lưu trú tạm thời tại nhà văn hóa ấp (bao gồm chỗ ở và thực phẩm). Ông Huỳnh Ngọc Tùng - Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa cho biết, khoảng 20 ngày trước, 5 người này đi từ Bình Thuận về quê (Đồng Tháp) thì bị lực lượng công an Thủ Đức chặn lại, buộc quay đầu ra. Tuy nhiên, khi họ quay ra đến địa bàn giáp ranh giữa Đồng Nai với Bình Thuận thì bị lực lượng chốt chặn tỉnh Bình Thuận không cho qua nên xin tạm lưu trú tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc.

Hải Đình