Thành công từ một dự án

Chị Đào Thị Hoa - ấp Bình Tân, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã thành công và phát triển chăn nuôi từ dự án Khuyến nông nâng cao năng lực sản xuất cho chộ nghèo tỉnh Đồng Nai trên địa bàn huyện Xuân Lộc năm 2013;
Năm 2013 chị Hoa được bình xét chọn hộ thực hiện dự án Khuyến nông nâng cao năng lực sản xuất cho chộ nghèo trên địa bàn huyện Xuân Lộc; Từ mức hỗ trợ 5 triệu đồng của Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai và UBND huyện Xuân Lộc hỗ trợ thêm 3 triệu đồng cùng với số vốn của gia đình chị Hoa đầu tư vào mua 01 con bò tổng trị giá 12 triệu đồng.
kn.jpg kn1.jpg
Sau thời gian nuôi 4 năm, đến nay chị đã được tổng 4 con bò, trong đó có 2 con bò đang mang bầu; Trong quá trình chăn nuôi chị được cán bộ Trạm Khuyến nông Xuân Lộc hướng dẫn về quy trình và kỹ thuật nuôi bò. Nhờ đó, chị biết được các đặc tính sinh sản của bò và phương pháp chăm sóc bò, cộng với quyết tâm thoát nghèo của chị. Và chị Hoa đã thành công; Chia sẻ với chúng tôi chị tâm sự “Nhờ có Nhà nước hỗ trợ mà tôi có được như ngày hôm nay”; Không những thế song song với dự án hỗ trợ, chị còn đầu tư thêm để nuôi dê; bắt đầu bằng 2 con dê đến nay tổng đàn dê của chị lên đến 16 con tăng 10 lần so với ban đầu, trong đó đã bán 4 con dê thịt.
Dự án Khuyến nông nâng cao năng lực sản xuất cho hộ nghèo đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực cho nông dân nghèo, giúp bà con nông dân vượt lên thoát nghèo, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống.
    Nguyễn Minh Hải
    Trạm Khuyến nông Xuân Lộc

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​