Xuân Lộc sẵn sàng đón nhận 1.500 công dân Nhơn Trạch

Chiều 16/9, Ban Chỉ đạo phòng chống covid-19 huyện Xuân Lộc họp bàn phương án tiếp nhận 1.500 công dân từ huyện Nhơn Trạch đến tạm trú để phòng chống dịch Covid- 19.

DUONG .Still035.jpg

Theo kế hoạch, 1.500 công dân này sẽ được bố trí ăn ở tại cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai (thuộc cơ sở cũ tại xã Xuân Phú). Để đảm bảo tốt cho công tác tiếp nhận 1.500 công dân Nhơn Trạch vào ngày 20/9 tới. Đến nay Xuân Lộc đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất như chỗ ăn ở, sinh hoạt, các hoạt động thể dục- thể thao cho lực lượng công dân này (các chi phí ăn ở, sinh hoạt của của 1.500 công dân này do kinh phí nhà nước hỗ trợ). Bên cạnh đó, lực lượng công an, quân sự cùng huyện được bố trí trực đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực này.

DUONG .Still034.jpg

Để đảm bảo việc tiếp nhận 1.500 công dân từ huyện Nhơn Trạch diễn ra an toàn phòng chống dịch, huyện Xuân Lộc cũng yêu cầu các công dân này phải được tiêm Vacxin Covid-19 từ 1 đến 2 mũi, có kết quả RT-PCR âm tính với Sars- Cov-2 và trong ngày tiếp nhận, địa phương cũng sẽ tiếp tục test nhanh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho địa bàn vùng xanh.

Hải Đình