Đồng chí Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc chỉ đạo: Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tiêm vắcxin cho trẻ em từ 15 đến17 tuổi

Sáng ngày 05/11/2021, đồng chí Viên Hồng Tiến – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chng dịch Covid-19 tỉnh và nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình công tác phòng, chng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

image001ww4rewtrwe.jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến -Tỉnh ủy viên,
Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh, nghe ý kiến phát biu của các đng chí dự họp và qua đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Hiện nay tình hình dịch bệnh của cả nước và Đồng Nai nói chung, trên địa bàn huyện Xuân Lộc nói riêng vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện, Trung tâm chỉ huy, điều hành, các cơ quan, đơn vị xã, thị trấn cần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Huyện về công tác phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, nhất là Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 23/10/2021 của UBND tỉnh về các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó chú ý tập trung cho công tác tiêm vắc theo kế hoạch, hoàn thành việc tiêm vắc xin Covid-19 đợt 16, 17 và tiêm chủng mở rộng cho trẻ em để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trước bối cảnh dịch bệnh diễn biễn phức tạp, đồng thời tăng diện bao phủ vắc xin trong cộng đồng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng, khi đã tiêm phần lớn vắc xin cho người trên 18 tuổi thì "làn sóng nguy hiểm" sẽ dồn vào trẻ em, bên cạnh đó, trẻ em khi mắc Covid-19 vẫn có thể lây cho người khác, điều này rất nguy hiểm nếu trong gia đình có người lớn mang bệnh nền, yếu tố nguy cơ, điều quan trọng là trẻ phải đi học, cha mẹ phải yên tâm đi làm. Vì vậy, cần tập trung xây dựng kế hoạch cụ thể và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 15 đến 17 tuổi về thời gian, địa điểm và tiêm vắc xin với tinh thần Thần tốc - Khoa học - An toàn, đặc biệt chú ý theo dõi sức khỏe của trẻ sau khi tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

hinhhanhhdsj2.jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại thị trấn Gia Ray

Cùng với việc chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tiêm vắc xin cho trẻ em từ 15 đến 17 tuổi, đồng chí Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc cũng yêu cầu các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, để Nhân dân nắm và thực hiện tốt, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; nhất là việc tuân thủ 5K, các quy định tại Chỉ thị số 20/CT-UBND, Kế hoạch số 13039/KH-UBND của UBND tỉnh. Ủy ban nhân dân huyện, Trung tâm chỉ huy, điều hành, ngành y tế và các xã, thị trấn luôn chủ động, nếu có F0 xuất hiện cần phải triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, xác định rõ nguồn lây, dập dịch, xử lý nhanh nhất, phạm vi hẹp nhất, hiệu quả nhất, khống chế kịp thời, không để dịch lây lan trên địa bàn. Khi phát sinh các ca F0 và các F1 có liên quan, nếu đủ điều cách ly, điều trị tại nhà thì thực hiện cách ly theo đúng quy định của UBND tỉnh, hướng dẫn của ngành y tế, nếu không đủ điều kiện thì đưa vào khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến; quản lý nghiêm ngặt việc tuân thủ các điều kiện về cách ly tại nhà, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tập trung các giải pháp để chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19, nhất là đẩy nhanh tiến độ việc cài app Sổ sức khỏe điện tử, ứng dụng PC-COVID. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện chỉ đạo quét mã QR trên ứng dụng PC-COVID để kiểm soát người ra vào trụ sở, các địa điểm công cộng, doanh nghiệp, quán ăn, nhà hàng...Ngành giáo dục và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể, chọn từ 01-04 trường học để thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp theo chỉ đạo của UBND tỉnh, bắt đầu từ ngày 15/11/2021.​

Nguyễn Tần​