Tặng quà cho trẻ em nghèo nhân "Tháng hành động vì trẻ em"

Chiều ngày 15/6/2017, UBND xã Xuân Hưng đã tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em đang hưởng trợ cấp xã hội nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2017.
Dịp này trên địa bàn xã có 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 37 em thiếu nhi đang hưởng trợ cấp xã hội được nhận quà, trị giá mỗi phần quà là 200.000 đồng tiền mặt. Được biết toàn bộ kinh phí trên do Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai hỗ trợ.
 
 
 xhtqtr.jpg
Ông Đào Ngọc Quý - Phó chủ tịch UBND xã tặng quà
cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 
Thông qua "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, Đảng ủy- UBND xã Xuân Hưng tăng cường các chiến dịch truyền thông, phổ biến quy định về bảo vệ trẻ em trong Luật Trẻ em, các kiến thức về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; duy trì, đẩy mạnh các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em trong “Tháng hành động vì trẻ em” và trong suốt kỳ nghỉ hè. Bên cạnh đó lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, để trẻ em biết tự bảo vệ mình, có ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và tránh xa các nguy cơ xâm hại.
Kịp thời giải quyết những trường hợp trẻ em bị vi phạm quyền trẻ em, những tồn tại, bức xúc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở tại địa phương. Qua đó tích cực vận động, kêu gọi các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em để tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
                                                                                            Quang Duệ

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​