Gương cựu chiến binh trên mặt trận mới

Trở về từ chiến trường những cựu chiến binh không chỉ nhiệt tình trong công tác hội nhiều cựu chiến binh trở thành tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cựu chiến binh Đào Văn Lợi ngụ ở khu phố 7, thị trấn Gia Ray, Huyện Xuân là một điển hình. Không chỉ tích cực phát triển kinh tế ông còn giúp đỡ đồng chí đồng đội để cùng phát triển kinh tế gia đình từng bước ổn định cuộc sống.
Snapshot[3] (38).BMP 
 
Rời quân ngũ trở về quê hương Vĩnh Phúc, năm 1993 ông Lợi chọn khu 7, thị trấn Gia Ray lập nghiệp. Bước đầu lập nghiệp cuộc sống gia đình ông gặp không ít khó khăn do thiếu vốn và kinh nghiệm sản xuất nhưng với ý chí vượt khó của người lính. Ông tiếp tục tìm tòi học hỏi kinh nghiệm của những hộ thành công trong sản xuất và quyết định chọn mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt để phát triển kinh tế gia đình. Qua nhiều năm, gia đình ông dần dần mở rộng diện tích đất, đồng thời không ngừng áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa cây trồng, vật nuôi có năng suất cao vào sản xuất. nên kinh tế gia đình ông ngày càng ổn định.
ông Đào Văn Lợi- khu 7, thị trấn Gia Ray, Huyện Xuân Lộc cho biết: Sau khi đi nghĩa vụ về hoàn cảnh khó khăn thì vợ chồng vào nam lập nghiệp lúc đó hoàn cảnh rất là khó khăn lúc đó gia đình chỉ có làm vườn và trồng cây ăn trái các thứ nhưng hiệu quả không cao sau này vợ chồng mới chuyển đổi sang vừa trồng cây trồng vừa tăng gia sản xuất rồi nuôi bò, nuôi heo để tạo thuận lợi sản xuất thứ nhất là mình có nguồn phân bón đầu tư vào nương rẫy. Trước đó làm và dùng phân hóa học thì năng suất rất thấp và đất rất là xấu sau khi kết hợp giữa phân hóa học và phân chuồng thì đất rất là tơi xốp và năng suất tăng gấp đôi.
Dám nghĩ, dám làm, chịu khó học hỏi. Đến nay trên 1 ha điều, 6 sào canh tác cây dừa. Bên cạnh đó ông còn chăn nuôi bò, heo ,gà đông tảo và đào ao nuôi cá mỗi năm đem lại cho gia đình ông 150 triệu đồng sau khi trừ các khoản chi phí đầu tư. Từ đó ông có điều kiện để lo cho 3 người con ăn học đến nơi đến chốn. Đến nay các con ông đã có công ăn việc làm ổn định. Không chỉ làm kinh tế giỏi nhiều năm liền ông Lợi luôn là một người lính biết giúp đỡ các hội viên khác. Theo đó trong thời gian qua ông đã hỗ trợ hàng chục con gà giống, heo giống cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời chia sẽ kinh nghiệm để đồng chí đồng đội cùng phát triển kinh tế.
ông Trần Xuân Bích – phó chủ tịch Hội cựu chiến binh thị trấn Gia Ray, Huyện Xuân Lộc nói: Đồng chí Đào Văn Lợi là hội viên cựu chiến binh đồng chí luôn nêu cao tinh thần người cựu chiến binh người lính trở về bản tính vượt khó cố gắng phát triển kinh tế lấy ngắn nuôi dài từ từ phát triển kinh tế chăn nuôi kết hợp với trồng trọt kinh tế phát triển đồng chí tích cực tham gia công tác hội để có điều kiện hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Vươn lên bằng nghị lực của chính bản thân mình để xây dựng gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, cựu chiến binh Đào Văn Lợi xứng đáng là tấm gương điển hình trên mặt trận mới để mọi người cùng học tập và noi theo.
 
                                                    Tuệ Lâm

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​