Trung đoàn 3, Sư đoàn 9 diễn tập hiệp đồng quân binh chủng

Ngày 7/11, tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 3, Trung đoàn 3, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 tổ chức diễn tập thực binh bắn đạn thật cấp tiểu đoàn năm 2021. Đại tá Lương Đình Lành, Tư lệnh Quân đoàn chỉ đạo diễn tập.

20211109_142057.jpg20211109_141956.jpg

Với đề mục “Tiểu đoàn bộ binh phòng ngự” ở địa hình trung du, sau khi nhận lệnh của Sư đoàn trưởng, Trung đoàn 3 chỉ huy Tiểu đoàn 9 nhanh chóng cơ động chiếm lĩnh, xây dựng trận địa phòng ngự liên hoàn vững chắc, ngụy trang kín đáo, bí mật, bất ngờ. Đơn vị tích cực đánh địch vòng ngoài; tập trung hỏa lực, kiên quyết tiêu diệt bộ binh, xe tăng, xe thiết giáp của địch trước tiền duyên; hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng tăng – thiết giáp, phòng không, pháo binh của Quân đoàn và không quân của Sư đoàn 370; tổ chức phản kích, đánh địch đột nhập, giữ vững trận địa phòng ngự được giao. Quá trình tổ chức chỉ huy, thực hành diễn tập, cán bộ, chiến sĩ đều thuần thục động tác chiến thuật, kết hợp chặt chẽ giữa sử dụng thành thạo vũ khí, trang bị được biên chế với vận dụng linh hoạt các tư thế vận động trên chiến trường, hành động sát thực tế chiến đấu, địa hình khu vực diễn tập; chấp hành nghiêm các quy tắc, quy định về bảo đảm an toàn. Thượng tá Vũ Tiến Toại, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 3 chia sẻ: Thời điểm tổ chức diễn tập, thời tiết nắng nóng, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của chỉ huy, cơ quan sư đoàn, sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm của trung đoàn và tinh thần vượt khó của cán bộ, chiến sĩ, cuộc diễn tập đã đạt đạt giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Kết thúc diễn tập, Đại tá Lương Đình Lành, Tư lệnh Quân đoàn biểu dương cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 3 đã nỗ lực cố gắng, vận dụng tốt kết quả huấn luyện vào sát thực tế chiến đấu, thực tiễn chiến trường; chỉ huy quyết đoán, mạch lạc; hiệp đồng chặt chẽ giữa các bộ phận, đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Ngọc Hoàng