Hơn 3.700 lao động tự do trên địa bàn xã Suối Cát được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ

Tính đến ngày 10/11/2021, xã Suối Cát đã tổ chức và hoàn thành việc cấp phát tiền hỗ trợ 5 đợt cho hơn 3.700 lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ.

​Theo đó, qua 5 đợt tổ chức cấp phát, toàn xã Suối Cát có 3.728 người lao động tự do được nhận hỗ trợ với tổng ​số tiền 5.592.000.000đ. Trong đó, mỗi lao động tự do được nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người/1 lần.

scct123.jpg

Việc cấp phát tiền các đợt đã được thực hiện nhanh chóng, đầy đủ, công khai, đúng đối tượng, góp phần thực hiện đúng chủ trương, tinh thần của Chính phủ đến với những người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác phòng dịch, UBND xã Suối Cát đã chia thành các điểm cấp phát cố định và theo khung giờ nhất định. ​

Để thực hiện đúng quy định, UBND xã Suối Cát cũng đã tổ chức rà soát, thẩm định đúng đối tượng được thụ hưởng, đảm bảo kịp thời, chính xác, chống trùng lặp nhưng không bỏ sót đối tượng thụ hưởng, không để xảy ra tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách, nhằm đảm bảo về an sinh xã hội, kịp thời quan tâm, chăm lo đến đời sống, giảm bớt khó khăn do dịch bệnh và có thêm nguồn lực để cho nhân dân tiếp tục lao động sản xuất, góp phần ổn định kinh tế- xã hội.

Xuân Tùng