Bí thư Huyện Xuân Lộc chỉ đạo: Không được chủ quan lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 12/11/2021, đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chng dịch Covid-19 tỉnh và nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình công tác phòng, ch

z2928951740872_77c69ab325b662a82cd07e08a64e80aa.jpg
 Đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy , Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp

Sau thời gian tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là công tác khoanh vùng, truy vết, quản lý chặt các ca F0, F1, F2, không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, huyện Xuân Lộc cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh và được đánh giá trở lại cấp độ 1 (vùng xanh - bình thường mới). Tuy nhiên, tình hình dịch trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca F0 hàng ngày còn ở mức cao.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ vùng xanh, trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền trong Nhân dân và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới để Nhân dân và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nắm và thực hiện tốt, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; nhất là việc tuân thủ 5K, các quy định tại Chỉ thị số 20/CT-UBND; triển khai thực hiện Công văn số 13832/UBND-KGVX ngày 10/11/2021 của UBND tỉnh về hướng dẫn tạm thời quy trình xử lý người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh quản lý; theo dõi, cách ly chặt  F0, F1 tại nhà; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19, nhất là đẩy nhanh tiến độ việc cài app Sổ sức khỏe điện tử, ứng dụng PC-COVID, quét mã QR. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ 5K và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là những nơi đông người, siêu thị, chợ, quán ăn…

z2928951740872_77c69ab325b662a82cd07e08a64e80aa1.jpg

Đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Trưởng Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra công tác xét nghiệm tại cơ quan

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thì xét nghiệm là phương tiện quan trọng hàng đầu để phát hiện ca nhiễm, do đó các đơn vị, cơ quan đơn vị tập trung xác định đối tượng, nhóm có nguy cơ cao để xét nghiệm, bóc tách F0 kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đồng chí cũng cho rằng nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng bằng vắc xin là một trong những giải pháp thiết thực nhất để đảm bảo mục tiêu thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vì vậy để đảm bảo độ che phủ vắc xin cho toàn bộ Nhân dân trên địa bàn huyện, cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin hướng tới đạt 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm 02 mũi với tinh thần “thần tốc, khoa học, hiệu quả”.

Cùng với công tác xét nghiệm, tiêm vắc xin, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu ngành giáo dục và các đơn vị liên quan lập danh sách các trường học đủ điều kiện, thực hiện thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp theo chỉ đạo của UBND tỉnh, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường. Khen thưởng, động viên kịp thời cho tập thể, cá nhân đã có nhiều nỗ lực, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; quan tâm, đảm bảo công tác an sinh xã hội. Động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế phục hồi sức khỏe, an tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Triển khai thực hiện có hiệu quả các Trạm y tế lưu động để hướng dẫn, hỗ trợ, xử lý khi người dân cần.

Nguyễn Tần