02 trường của huyện Xuân Lộc được chọn tổ chức cho học sinh đi học trở lại

Sáng ngày 18/11, đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Cùng tham dự cuộc họp tại điểm cầu Xuân Lộc có các đồng chí Nguyễn Đức Hóa, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Thị Cát Tiên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Kết thúc cuộc họp trực tuyến và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cán bộ Đảng viên phải gương mẫu, tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nhất là việc tuân thủ thông điệp 5K của Bộ y tế.

32ed (1).jpg

Về việc tổ chức cho học sinh đến trường đi học trở lại, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện nhất trí đề xuất của UBND huyện đồng ý cho khối lớp 6 và lớp 9 trường THCS Suối Cao đi học lại bắt đầu từ ngày 22/11; toàn bộ 485 học sinh trường THCS- THPT dân tộc nội trú Điểu Xiểng đi học trở lại bắt đầu từ ngày 1/12. Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo ngành giáo dục huyện phải giám sát nhắc nhở 2 trường cho học sinh đi học trở lại phải thực hiện đúng phương án phòng chống dịch trường đã xây dựng. Đơn vị trường và địa phương phải phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch; có sự hỗ trợ kịp thời khi có học sinh bị F0, F1. Riêng trường THPT dân lập Hồng Bàng cần có phương án cụ thể, rõ ràng để huyện xem xét và cho ý kiến. Về phương án cách ly F0 tại nhà, Trung tâm chỉ huy, điều hành, ngành y tế và các xã, thị trấn có sự quản lý, kết hợp phát huy trạm y tế lưu động. Khi F0 được cách ly tại nhà cần tư vấn, thì đội ngũ y Bác sỹ trạm y tế lưu động phải có ngay để hướng dẫn kịp thời; danh mục thuốc điều trị F0 cũng phải có sự chuẩn bị để cấp phát giúp bệnh nhân yên tâm điều trị.

32ed (2).jpg

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị lực lượng Công an phối hợp các xã thị trấn tăng cường tuần tra kiểm soát, xử phạt nghiêm các vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch và vi phạm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lê Tùng