Xuân Hưng tăng cường công tác tuyền truyền phòng chống dịch covid – 19

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh covid – 19 ngày càng phức tạp, trên địa bàn xã Xuân Hưng thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều ca F0 lây nhiễm trong cộng đồng, từ đó số ca F1 và F2 tăng cao. Để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra diện rộng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19 xã Xuân Hưng đã chỉ đạo các ngành chuyên môn, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19, tuyệt đối không được lơ là chủ quan, đặc biệt là thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế.

545rrr111.jpg

Ngoài việc tăng cường thời lượng phát thanh trên đài truyền thanh xã từ 6 đến 8 giờ/ngày, các đoàn thể còn tổ chức tuyên truyền lưu động bằng loa kẹo kéo đi đến từng địa bàn khu dân cư, các vùng sâu, vùng xa, các vùng không có phủ sóng của đài truyền thanh xã đề tuyên truyền vận động, nhằm giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó còn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và tiến hành truy vết những khu vực có nguy cơ cao nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lây lan, đồng thời yêu cầu CBCC xã và người dân khi ra vào cơ quan phải thực hiện nghiệm việc quét mà QR, qua đó chỉ đạo các thành viên trong BCĐ cần tăng cường hơn nữa vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo từng lĩnh vực được phân công, thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực cơ quan theo lịch, chủ động nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh, tiếp nhận, xử lý thông tin và báo cáo kịp thời để  BCĐ có hướng xử lý nhằm từng bước tầm soát tốt, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Quang Duệ