Trả lời đơn công dân

 

​Ban Tiếp công dân huyện Xuân Lộc nhận được đơn có tiêu đề “đơn kêu cứu” đề ngày 17/6/2017 của ông Đào Ngọc Châu, địa chỉ: ấp Bưng Cần, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc. Theo đơn trình bày thì khi bà Mã Thị Ngọc Phượng, địa chỉ: ấp Hòa Bình, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc có hành vi ngang nhiên đập phá, hủy hoại tài sản, cướp đoạt tài sản của gia đình ông, ông Đào Ngọc Châu đã làm đơn trình báo đến các cơ quan có thẩm quyền (UBND xã Bảo Hòa, Trưởng Công an xã Bảo Hòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc, cơ quan Công an huyện Xuân Lộc) nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Ông Đào Ngọc Châu đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết nhằm bảo vệ quyền lợi cho ông. 

Qua xem xét, nghiên cứu nội dung đơn, các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến vụ việc thể hiện: ngày 19/4/2017, UBND xã Bảo Hòa đã tiến hành làm việc với ông Đào Ngọc Châu và bà Mã Thị Ngọc Phượng. Qua làm việc, hai bên vẫn không hòa giải thống nhất được nên UBND xã Bảo Hòa đã hướng dẫn ông Đào Ngọc Châu nếu có yêu cầu tiếp tục giải quyết vụ việc thì gửi đơn đến Tòa án yêu cầu giải quyết việc kiện đòi tài sản, đồng thời UBND xã Bảo Hòa lập biên bản bàn giao hồ sơ cho ông.

Đồng thời, sau khi nhận được đơn của ông Đào Ngọc Châu do ông Đào Ngọc Châu và các cơ quan chuyển đến, Công an huyện Xuân Lộc đã tiến hành xác minh vụ việc. Kết quả: qua điều tra, xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ xác định bà Mã Thị Ngọc Phượng không có hành vi hủy hoại tài sản và chiếm đoạt tài sản theo như đơn tố cáo của ông Đào Ngọc Châu. Đồng thời, xét thấy nội dung yêu cầu của ông Đào Ngọc Châu là liên quan đến tranh chấp dân sự, không thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện Xuân Lộc. Công an huyện Xuân Lộc đã có thông báo kết quả xác minh và hướng dẫn ông Đào Ngọc Châu liên hệ với Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc để được giải quyết theo quy định. 

Như vậy, đơn của ông Đào Ngọc Châu đã được cơ quan có thẩm quyền xử lý, giải quyết và trả lời theo quy định (UBND xã Bảo Hòa, Công an huyện Xuân Lộc); đồng thời cũng đã hướng dẫn ông Đào Ngọc Châu gửi đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc (Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc). 

Ban Tiếp công dân huyện đã có văn bản trả lời cho ông Đào Ngọc Châu được rõ. 

Lê Thị Thu Oanh

Ban Tiếp công dân hu​yện


Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​