Trả lời đơn của công dân của bà Nguyễn Thị Nhuận

 

Ban Tiếp công dân huyện Xuân Lộc nhận được đơn đề ngày 17/7/2017 và tài liệu kèm theo của bà Nguyễn Thị Nhuận, địa chỉ: tổ 3, khu 4, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Đơn có nội dung: Bà Nguyễn Thị Nhuận trình bày bà có nhận chuyển nhượng nhà và đất của ông Nguyễn Văn Cường ngụ tại thị trấn Gia Ray và đã thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, sang tên chuyển nhượng trên giấy CNQSD đất theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trước khi bán nhà và đất cho bà, ông Nguyễn Văn Cường đã nhận tiền cọc về việc chuyển nhượng nhà và đất nói trên của ông Hà Đình Ngoan, đồng thời ông Hà Đình Ngoan đã cho người khác thuê nhà trên đất này. Khi ông Nguyễn Văn Cường đồng ý chuyển nhượng nhà và đất cho bà Nguyễn Thị Nhuận thì ông Nguyễn Văn Cường đã thỏa thuận bồi thường tiền đặt cọc cho ông Hà Đình Ngoan. Bà Nguyễn Thị Nhuận là người giao tiền bồi thường tiền đặt cọc cho ông Hà Đình Ngoan. Ông Nguyễn Văn Cường cũng đã bàn giao nhà và đất cho bà Nguyễn Thị Nhuận.

Bà Nguyễn Thị Nhuận có nhu cầu sửa chữa căn nhà và đưa vào sử dụng thì ông Hà Đình Ngoan gây cản trở, khó khăn. Bà Nguyễn Thị Nhuận yêu cầu cơ quan nhà nước giải quyết yêu cầu ông Hà Đình Ngoan chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật, trả lại nhà cho bà nhằm bảo vệ quyền lợi của bà.

Qua nghiên cứu nội dung đơn, nhận thấy nội dung đơn của bà Nguyễn Thị Nhuận có liên quan đến việc tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Đồng thời, qua công tác tiếp công dân, Ban tiếp công dân huyện được biết hiện nay ông Hà Đình Ngoan đã có đơn khởi kiện và được Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc thụ lý giải quyết vụ án tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Thông báo số 22/2017/TLST-DS ngày 13/3/2017. Để bảo vệ quyền lợi của bà Nguyễn Thị Nhuận có liên quan đến vụ việc, Ban Tiếp công dân huyện hướng dẫn bà Nguyễn Thị Nhuận liên hệ đến Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc để yêu cầu xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ban Tiếp công dân huyện đã có văn bản trả lời đơn, hướng dẫn cho bà Nguyễn Thị Nhuận biết để thực hiện quyền đề nghị, khiếu kiện đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Lê Thị Thu Oanh

Ban Tiếp công dân huyệ​n 

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​