Công an huyện Xuân Lộc tổ chức ký cam kết về công tác quản lý pháo nổ cho Trưởng Công an các xã, thị trấn nhằm đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, Công an huyện Xuân Lộc đã tổ chức Hội nghị triển khai nội dung ký cam kết giữa Trưởng Công an các xã, thị trấn với Lãnh đạo Công an huyện về tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

12212132452.jpg

Lãnh đạo Công an huyện quán triệt nội dung ký cam kết cho Công an các xã, thị trấn

Thay mặt Lãnh đạo Công an huyện đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Lợi – Phó Trưởng Công an huyện đã quán triệt, đề nghị Trưởng Công an các xã, thị trấn triển khai đồng loạt các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo đề ra các chỉ tiêu cụ thể. Chỉ đạo khẩn trương thu thập tài liệu, xác minh, đấu tranh đối với các đối tượng có tiền án, tiền sự về pháo, đối tượng nghi vấn những năm trước đã mua bán, sử dụng pháo trái phép; tăng cường tập trung tối đa lực lượng tuần tra lưu động, chốt chặn và có phương án cụ thể để đảm bảo an ninh trật tự và ngăn chặn hiệu quả đối với các hành vi sử dụng pháo trái phép. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các vi phạm về pháo, không để xảy ra tình trạng sử dụng pháo tràn lan trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương nhất là Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo.

Tại Hội nghị Trưởng Công an các xã, thị trấn cam kết sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung và tổ chức cho từng cơ quan, doanh nghiệp, ấp, khu phố và người dân tiến hành ký cam kết góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH (CAH)