Xuân Lộc kết nối thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng

 

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề cấp thiết hiện nay. Để tạo điều kiện cho người tiêu dùng được sử dụng các loại thực phẩn an toàn, đảm bảo vệ sinh, Huyện Xuân Lộc đã xây dựng được 2 điểm cung cấp thực phẩm sạch, an toàn gồm chợ Gia Ray, xã Xuân Trường và chợ Bảo Hòa qua đó giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm mua và an tâm sử dụng các loại thực phẩm an toàn.

Tại chợ Bảo Hòa nơi có 29 hộ tiểu thương đăng ký kinh doanh thực phẩm sạch an toàn chủ yếu là thịt heo và thịt gà. Trung bình mỗi ngày các tiểu thương nơi đây cung cấp ra thị trường hàng trăm kg thịt heo và thịt gà. Để tham gia chuỗi liên kết này các tiểu thương phải được cấp giấy đăng ký an toàn toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt là thực hiện ký cam kết buôn bán các loại thực phẩm có nguồn góc đã qua kiểm dịch; tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra còn tích cực tham gia các lớp tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

bà Nguyễn Thị Kim Liên- tiểu thương chợ Bảo Hòa cho biết: Chúng tôi lấy thịt heo này có nguồn góc rõ ràng từ trong lò mỗ và qua cơ quan thú ý kiểm dịch rõ ràng và bán ở trên bàn lipsap này theo đúng quy định cảu lipsap vì vậy rất bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

bà Phạm Thị Diễm Thúy- tiểu thương kinh doanh thịt tại chợ Bảo Hòa cho biết thêm. Thịt thì lấy ở trong lò có thú y kiểm dịch rồi ra đây chúng tôi bán là an toàn sạch sẽ người tiêu dùng được sử dụng thực phẩm an toàn thịt này có nguồn góc đàng hoàng không phải là thịt bán trôi nổi giá cả hợp lý đùi thì 60 ngàn đồng/kg, sườn non là 80 ngàn, xương là 50 ngàn đồng.

nguoi tieu dung.BMPnguoi tieu dung1.BMP

Việc đưa các thực phẩm sạch, an toàn tại 2 điểm bán gồm chợ Gia Ray và chợ Bảo Hòa đã giúp người tiêu dùng tiếp cận với thực phẩm an toàn, đạt tiêu chuẩn có kiểm định, có truy xuất nguồn gốc bày bán và kết nối sản xuất với tiêu thụ. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đáng chú ý là các loại thực phẩm được bán tại 2 chợ  này với giá cả hợp lý mà đảm  bảo sức khỏe nên người tiêu dùng rất an tâm.

bà Đinh Thị Thơm- xã Bảo Hòa, Huyện Xuân Lộc chia sẽ: Chúng tôi nghe trên báo đài nói về thực phẩm mất an toàn vệ sinh chúng tôi rất lo sợ vì thực phẩm không an toàn nhưng khi chúng tôi đi chợ dưới này thịt bán tương đối sạch sẽ chúng tôi rất an tâm khi mua về tiêu dùng trong gia đình.

Tính đến nay, Huyện Xuân Lộc đã xây dựng được 2 điểm cung cấp thực phẩm sạch gồm: chợ Gia Ray thuộc xã Xuân Trường và chợ Bảo Hòa. Trong thời gian tới Huyện sẽ tiếp tục nhân rộng đối với tất cả các chợ còn lại trên địa bàn, đặc biệt là các chợ nằm trong dự án lipsap đầu tư. Theo đó, để chủ động được nguồn thực phẩm sạch cung ứng cho các chợ, trong thời gian qua, huyện đã vận động người dân tổ chức chăn nuôi, trồng trọt theo hướng sạch. Đồng thời hoàn thiện hệ thống giết mổ tập trung  đối với gia súc, gia cầm; thành lập các hợp tác xã sản xuất rau an toàn trên cây rau và sản xuất tiêu sạch… Có thể nói việc xây dựng các chuỗi liên kết không chỉ giúp người tiêu dùng tiếp cận thực phẩm an toàn mà còn xây dựng các thương hiệu kinh doanh thực phẩm sạch trên địa bàn Huyện.

 

 

                                                         Tuệ lâm- Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​