Hai xã Hòa Hưng viếng Đền thờ Liệt sĩ Khu căn cứ Rừng Lá nhân kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9

 

Sáng nay, ngày 01/09/2017, Ủy ban nhân dân xã Xuân Hòa đã tổ chức Lễ viếng Đền thờ Liệt sĩ Khu căn cứ Rừng Lá nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/08/1945-19/08/2017) và Quốc Khánh 2/9 (02/09/1945-02/09/2017). Trong dịp lễ lần này, xã nhà còn chào đón các đại biểu khách mời xã bạn Xuân Hưng cùng về tham dự. 

Buổi lễ được sự tham dự của hơn 70 đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ), các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ, đại diện các ban ngành đoàn thể cùng các đồng chí đảng viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ công chức, người dân của 2 xã Xuân Hòa – Xuân Hưng (Hòa Hưng). Trong đó, lãnh đạo chính quyền địa phương Xuân Hòa có đồng chí Trương Thị Hồng Liên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Huỳnh Ngọc Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Bùi Tiến Dũng – Chủ tịch UBMTTQ xã. Đại diện xã bạn có đồng chí Nguyễn Việt Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng Khối Dân vận xã, đồng chí Đậu Bá Hải – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.

rlaxh1.jpg
Các đồng chí lãnh đạo hai xã Hòa Hưng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ hai xã Hòa Hưng đã đặt tràng hoa tưởng niệm, dâng hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do, các chiến tích lịch sử là những dấu son quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Nhớ về cái tên Giao Loan (Rừng Lá) đã khởi đầu cho truyền thống đánh giặc của quân dân Xuân Lộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mĩ mà đặc biệt là đội du kích buôn làng Chơ ro đã đóng góp không ít trong việc bám trụ địa bàn đặc khu Rừng Lá, Mây Tàu, Núi Bể từ những năm 60 của thế kỷ 20.

rlaxh2.jpg
Các đồng chí đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân dâng hương trong buổi lễ

Qua đó, hoạt động viếng đền đã đem lại nhiều kết quả thiết thực trong việc lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám 19/8 và Quốc Khánh 2/9, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nêu cao tinh thần cách mạng, niềm tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, góp phần giáo dục thế hệ con em noi gương các anh hùng, ra sức học tập rèn luyện để gìn giữ bảo vệ và phát triển tổ quốc. 

Điểm TT KH&CN xã Xuân Hòa

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​