Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác UBND huyện Xuân Lộc làm việc với Chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác mặt trân ấp Bầu Sình xã Suối Cao

Sáng qua 30/8, Huyện ủy, UBND huyện Xuân Lộc gặp gỡ, đối thoại với Chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác mặt trân ấp Bầu Sình xã Suối Cao. Tham dự buổi gặp gỡ, đối thoại về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Thuận- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Xuân Lộc, đ/c Huỳnh Thị Lành – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban chuyện môn của huyện Xuân Lộc; về phía xã Suối Cao có đ/c Lê Sanh – Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đ/c trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, các đ/c là đại diện các ban ngành đoàn thể xã Suối Cao, Bí thư chi bộ, Trưởng, phó Ban nhân dân(BND), Ban công tác Mặt trận ấp của Bầu Sình xã Suối Cao.

Hinh.JPG

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi với Chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác mặt trân ấp Bầu Sình xã Suối Cao đ/c Bí thư Huyện ủy đề nghị Chi bộ, BND ấp Bầu Sình báo cáo tình hình kết quả hoạt động Chi bộ, BND, Ban công tác mặt trân ấp trong 9 tháng đầu năm 2017 và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Nhình chung từ đầu năm đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền xã, sự đoàn kết thống nhất giữa chi bộ, BND, Ban công tác MT ấp tình hình kinh tế,chính trị, xã hội trên địa bàn ấp được ổn định. Nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế nâng cao thu nhập hộ gia đình; Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước; Tham gia sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao tạo khí thế vui tươi lành mạnh. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được ấp cũng còn rất nhiều khó khăn như tiến độ thực hiện BHYT toàn dân còn chậm do trong năm qua giá cả một số mặt hàng nông sản và chăn nuôi rớt giá mạnh, cây điều, cây tiêu thì bị sâu bệnh, dịch hại hoành hành gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế của nhân dân. Sự phân bó dân cư trên địa bàn ấp còn thưa thớt nên việc vận động thắp sáng các tuyến đường, tạo cảnh quan môi trường, thu gom và xử lý rác gặp nhiều kho khăn. Cũng tại buổi làm việc Chi bộ và BND ấp đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng  như: công tác phát triển Đảng; hỗ trợ chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; vấn đề đầu ra cho sản phẩm của tổ hợp tác, hợp tác xã và các CLB năng suất cao...

Phát biểu tại buổi làm việc đ/c Bí thư Huyện ủy đánh giá cao về các ý kiến của chi bộ và BND ấp đã kiến nghị. Qua đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Suối Cao cần quan tâm hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo,tăng cường bám sát, nắm tình hình ở cơ sở để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH tại cơ sở. Chi bộ, BND, Ban công tác MT ấp tiếp tục vận động nhân dân tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; đẩy mạnh tham gia phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình; đánh giá và triển khai nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả.tiếp tục vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường; tham gia bảo BHYT toàn dân,...thường xuyên cập nhật những phản ánh các vấn đề bức xúc nổi cộm trên địa bàn ấp để giúp UBND xã kịp thời chỉ đạo, giải quyết.

Điểm TT-KHCN xã Suối Cao

ĐT:0613 871113 - Fax: 0613.871286