Đoàn y bác sỹ Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hộ khó khăn, đồng bào dân tộc xã Xuân Phú

 

Sáng ngày 03/9 tại Nhà văn hóa dân tộc Châuro - ấp Bình Hòa, Đoàn y bác sỹ Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân xã Xuân Phú tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, đồng bào dân tộc trên địa bàn ấp Bình Hòa xã Xuân Phú.

Qua thông tin của chính quyền địa phương, được biết ấp Bình Hòa - xã Xuân Phú là ấp có khá đồng bào dân tộc Châuro sinh sống, còn nhiều hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đời sống của các hộ gia đình còn khó khăn. Đoàn y bác sỹ Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh đã xin chủ trương và được sự chấp thuận của UBND huyện Xuân Lộc và sự phối hợp với UBND xã Xuân Phú đã tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân là hộ khó khăn, hộ nghèo, đồng bào dân tộc trên địa bàn ấp Bình Hòa - xã Xuân Phú. Tại đây, bà con nhân dân đã được các y bác sỹ tổ chức khám tổng thể, đo huyết áp, khám đông y, khám tây y, tư vấn cách phòng tránh một số bệnh, giữ gìn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho từng người đến khám bệnh.

3239.jpg

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương Đoàn y bác sỹ Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 250 người dân. Bên cạnh đó, tại buổi khám bệnh Đoàn y bác sỹ Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao tặng 250 phần quà, mỗi phần quà là 01 thùng mì cho từng người đến khám bệnh. Tổng giá trị của đợt khám bệnh, phát thuốc và quà dịp này là hơn 30 triệu đồng.

6175.jpg

Đây là một hoạt động thiết thực góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc trên địa bàn xã.

                                                            Điểm TTKHCN xã Xuân Phú

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​