Đón Xuân trên công trường dự án giao thông trong điểm quốc gia

Dù đã là những ngày nghĩ  giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song không khí lao động trên công trường giao thông trọng điểm quốc gia dự án Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết vẫn khá sôi động. Đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của các đơn vị chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu luôn chủ động công việc để đảm tiến độ chung của dự án.

org_205b9b31cba672e5_1640246998000.jpg
20211223_163631.jpgorg_4500221dc98faa2f_1640247510000.jpg

Tuy năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến mọi mặt kinh tế, xã hội… Tuy nhiên, khắc phục mọi khó khăn, Liên danh Vinaconex – Trung Chính, đơn vị thi công gói thầu số 3 xây lắp đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã nỗ lực bố trí, tổ chức thi công liên tục với cường độ cao, máy móc, nhân lực được triển khai tăng tốc trên nhiều hạng mục của công trường, giá trị gói thầu đạt gần 30% khối lượng công trình. Sau 14 tháng tập trung thi công, trên tuyến những km đầu tiên được thảm nhựa đã dần hình thành tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Hiện tại đang là thời điểm những ngày nghĩ tết, mọi nhà, mọi người đang rộn ràng đón xuân, nhưng trên công trường của dự án giao thông trọng điểm này vẫn duy trì 2 tổ chỉ huy, với trên 200 công nhân hăng say làm việc cùng 100 thiết bị máy móc, không khác gì những ngày thường.  Anh Nguyễn Hữu Nhân – Kỹ thuật công trình Liên danh Vinaconex – Trung Chính - Đơn vị thi công gói thầu số 3 nói: “Năm nay đón một cái tết xa quê, nhưng vì tiến độ của dự án nên anh em kỷ thuật cùng với công nhân sẽ ở lại cả tết. Cũng có sự động viện chia sẽ hỗ trợ của lãnh đạo công ty nên anh em sẽ quyết tâm ở lại để hoàn thiện công trình đạt tiến độ dự án”. Anh Võ Ngọc Thắng – Kỹ thuật công trình Liên danh Vinaconex – Trung Chính cho biết thêm:“Không đón tết cùng gia đình cũng buồn nhưng có niềm vui là cùng với anh em làm việc tại công trường, sau những giờ làm việc thì cũng có các hoạt động sinh hoạt tập thể, khioong khí cũng khá ấm áp như trong gia đình mọi năm”. Còn ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Ban điều hành Liên danh Vinaconex - Trung Chính – Đơn vị thi công gói thầu số 3 chia sẽ: “Chúng tôi chú trọng tăng ca từ đầu mùa khô, đặng biệt trong dịp tết này sẽ cho tập kết các vật tư đồng thời huy động tầm 70% nhân lực ở lại làm việc để sớm hoàn thành công trình trọng điểm này”. Tương tự, tại gói thầu số 4 của dự án do liên danh nhà thầu Tổng công ty Thăng Long và Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 6 đảm nhiệm, Tết đến xuân về nhưng nhiều công nhân, kỹ sư đã quyết định ở lại công trường làm việc với mục tiêu được góp sức mình, đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ. Vì đây là “thời điểm vàng” hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án. Kế hoạch thi công xuyên tết nằm trong các hoạt động hưởng ứng đợt phát động phong trào thi đua của Bộ Giao thông Vận tải về kêu gọi, khích lệ toàn thể cán bộ, người lao động, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công... tranh thủ thời gian, nỗ lực vượt khó, tổ chức thi công trên các công trình giao thông trong giai đoạn Tết nguyên đán Nhâm Dần, từ ngày 23/1/2022 đến hết ngày 28/2/2022. Ông Hoàng Nghĩa Việt – Phó Văn Phòng điều hành dự án – Phụ trách gói thầu số 4, Ban Quản lý dự án Thăng Long – Bộ Giao thông Vận tải bbocj bạch: “Bộ GTVT, chủ đầu tư, nhà thầu đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ vì đây là công trình trọng điểm. Nhà thầu sẽ khuyến khích cho anh em ở lại công trình làm đến sát tết và triển khai công việc sớm”. Những ngày này là thời điểm người dân về quê đoàn tụ cùng gia đình đón Tết thì có hàng trăm anh em kỹ sư, công nhân xác định xa nhà và ăn Tết trên công trường. Đây là việc làm cảm động và đầy trách nhiệm, bởi trong thời điểm tết đến xuân về, ai cũng muốn đoàn tụ gia đình, nhưng vì đảm bảo tiến độ và phòng chống dịch bệnh nên đành gác lại mọi việc, để góp phần sớm đưa công trình đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết vào vận hành.

Ngọc Hoàng