Suối Cát: Đảm bảo công tác an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2022

Để đảm bảo cho Nhân dân đón tết Nhâm Dần 2022 vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, nhà nhà có tết, người người có tết, Cấp ủy, Chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã Suối Cát đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

3c3982894cf280acd9e3.jpg

​Theo đó, các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo được UBND xã thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng theo quy định với tổng kinh phí 1 tỷ 409 triệu đồng.

Về công tác chăm lo cho các đối tượng trong dịp tết, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã, các trường học trên địa bàn xã đã tập trung vào các đối tượng cần quan tâm thăm hỏi, tặng quà như gia đình chính sách, ng​ười có công với cách mạng, người hưởng lương hưu, người hưởng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam,  trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, đồng bào dân tộc, các gia đình thanh niên tại ngũ, thanh niên xuất ngũ và các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ với tổng số tiền 573 triệu đồng, trong đó, tặng quà của Chủ tịch nước và UBND tỉnh với tổng số tiền 253 triệu đồng; tặng quà quà của UBND huyện và các ngành của huyện với tổng số tiền 140 triệu đồng; Cấp ủy, Chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể xã, các trường học trên địa bàn xã vận động tặng 360 suất quà với số tiền 180 triệu đồng.

Trong năm 2021, mặc dù sản xuất, kinh doanh gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nhưng hầu hết các doanh nghiệp đã cố gắng đảm bảo việc làm, tiền lương và có chế độ thưởng Tết cho cán bộ, công nhân viên và người lao động.

be4d64f5aa8e66d03f9f.jpg

Nhìn chung, việc thực hiện chính sách an sinh xã hội đảm bảo đúng đủ, kịp thời, Nhân dân phấn khởi thực hiện và tin tưởng hoàn toàn vào chủ trương, đường lối chính sách và sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Cấp ủy, Chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác huy động nguồn lực, tổ chức thăm hỏi, tặng quà đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc trong vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

Xuân Tùng​