Bộ Tư lệnh Quân khu 7 kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới tại Trường bắn quốc gia khu vực 3

Sáng ngày 9/2/2022 đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2022 tại Trường bắn Quốc gia khu vực 3 (đóng tại xã Xuân Tâm, H.Xuân Lộc).

FB_IMG_1644479721790vsds.jpg

Theo Đại tá Lê Phùng Lộc, Chỉ huy trưởng Trường bắn Quốc gia Khu vực 3, năm 2022 đơn vị được cấp trên giao tiếp nhận và huấn luyện 130 chiến sĩ mới từ tỉnh Đồng Nai. Đến nay, về cơ bản đơn vị đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tiếp nhận và huấn luyện chiến sĩ mới.

Trong đó, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và quán triệt đến từng bộ phận nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng huấn luyện mọi mặt và bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đội ngũ cán bộ làm công tác huấn luyện đều có kinh nghiệm từ cấp trung đội đến tiểu đoàn, được bồi dưỡng về các nội dung theo yêu cầu, bảo đảm sẵn sàng đón nhận chiến sĩ mới về học tập, huấn luyện tại đơn vị.

Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm đánh giá cao công tác chuẩn bị mọi mặt, sẵn sàng các điều kiện để đón nhận chiến sĩ mới về học tập, huấn luyện của Trường bắn Quốc gia Khu vực 3. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy, chỉ huy Trường bắn kiểm tra, rà soát và căn cứ những điểm còn hạn chế mà các thành viên đoàn chỉ ra. Tổ chức triển khai, hướng dẫn, luyện tập tại khu vực đón tiếp chiến sĩ mới, đặc biệt là khu vực và quy trình tiếp nhận, bảo đảm có nước uống, nước khử khuẩn, bố trí cán bộ quân y kiểm tra thân nhiệt, làm test nhanh cho thanh niên khi vào đơn vị…

Phó tư lệnh Quân khu 7 yêu cầu đơn vị phải tổ chức tập huấn cán bộ làm test nhanh để kịp thời hướng dẫn chiến sĩ mới, người nhà và các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương khi đưa thanh niên về đơn vị nếu phát hiện có F0 phải kịp thời đưa vào cách ly tạm thời, tránh lây lan trong nội bộ, ảnh hưởng sức chiến đấu, công tác huấn luyện của đơn vị…, bảo đảm cho công tác tiếp nhận và mùa huấn luyện đạt chất lượng cao.

Ngọc Hoàng