Họp triển khai giao nhận quân năm 2022 tại Xuân Trường

Sáng ngày 11/02/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Trường đã họp triển khai công tác giao nhận quân năm 2022. Dự và chủ trì cuộc họp có ông Đinh Văn Bình – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.

e111a84958599407cd48hop.jpg

Tại cuộc họp, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã triển khai thời gian, địa điểm giao nhận quân, với tổng số 32 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022. Đồng thời, phân công nhiệm vụ và trách nhiệm cho từng ban ngành đoàn thể, ban ấp, cán bộ, công chức phụ trách các thanh niên lên đường nhập ngũ, làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19 theo quy định, huy động tập trung thanh niên về Trung tâm y tế huyện để lấy  mẫu xét nghiệm Sars-Cov2 đạt 100% quân số, tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tối đa người nhà đi đưa tiễn tân binh, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong ngày giao quân.

Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã hoàn thành các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo quy định, tổ chức quản lý chặt chẽ thanh niên có lệnh nhập ngũ, đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao lí tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc triển khai thực hiện cho công tác giao nhận quân năm 2022 nhằm bảo đảm đúng quy định của Bộ trưởng Bộ quốc phòng, giao nhận quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao về số lượng và chất lượng. Theo Kế hoạch, Lễ giao nhận quân về huyện năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 16/02/2022.

Nguyễn Pha​