Trường TH Mạc Đĩnh Chi, xã Suối Cát tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022

Trong 02 ngày 24, 25/02/2022, Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi, xã Suối Cát đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022. Đây là dịp để giáo viên được giao lưu, chia sẻ, học hỏi cùng đồng nghiệp, là dịp mỗi giáo viên được thể hiện tài năng, nghiệp vụ trong công tác giảng dạy của mình.

​Hội thi năm nay, với sự tham gia của tất cả các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy. Các giáo viên dự thi phải trải qua 2 phần thi thuyết trình đề tài sáng kiến và thực hành giảng dạy.

z3217868529280_bfbded609a9182be5e1edf4bb944eabf.jpg

Nhìn chung, các giáo viên dự thi đều có sự chuẩn bị bài dạy chu đáo, đầu tư trí tuệ, xác định được vị trí, mục tiêu, chuẩn kiến thức, kỹ năng trọng tâm của bài dạy; nội dung dạy học gắn với thực tế đời sống của học sinh. Đa số các tiết dạy đã đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức dạy học theo hướng tiếp cận năng lực; thiết kế các hoạt động dạy học phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Các tiết dạy giáo viên đã sử dụng phương tiện dạy học hiện đại, 100% tiết dạy ứng dụng CNTT, giáo án điện tử, tranh, hình ảnh sinh động kích thích sự hưng phấn, hứng thú học tập của học sinh, đồ dùng dạy học phong phú, phát huy hiệu quả.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi, xã Suối Cát đã tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy học, đổi mới phương pháp dạy nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học trong nhà trường. Tạo cơ hội giao lưu, học tập giữa các tổ chuyên môn, cá nhân trong việc tổ chức, quản lý hoạt động dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ, đặc biệt là đội ngũ giáo viên dạy giỏi. Xây dựng và phát triển lực lượng giáo viên nòng cốt phục vụ cho hoạt động chuyên môn trong nhà trường. Hội thi trở thành đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Kết quả, nhà trường đã tổng kết trao thưởng cho 3 giáo viên đạt giải khuyến khích, 1 giáo viên đạt giải ba, 1 giáo viên đạt giải nhì và 1 giáo viên đạt giải nhất.

Xuân Tùng