Xuân Hưng tăng cường công tác vận động bảo hiểm y tế

Theo lộ trình vào quý III/2022 xã Xuân Hưng sẽ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, do vậy ngay từ đầu năm 2022 Đảng ủy – UBND xã tập trung chỉ đạo các ngành, các ấp tổ chức thực hiện quyết liệt các tiêu chí còn lại chưa đạt để trình hồ sơ thẩm định đúng theo thời gian quy định, trong đó chỉ tiêu tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế là một trong những tiêu chí đạt còn thấp.

z3261286826307_9349730d9e39421517ec41954bd6ecc6.jpg

Theo Quyết định 1753/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai về công nhận xã đạt nông thôn mới nâng cao thì tỷ lệ người dân tham gia BHYT phải đạt từ 90% trở lên, tính đến thời điểm này toàn xã mới đạt tỷ lệ gần 80% người dân tham gia BHYT. Do vậy UBND xã Xuân Hưng đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển BHYT toàn dân, theo kế hoạch hàng tuần các ấp phải thành lập đoàn tập trung đi đến các hộ dân trên địa bàn để vận động người dân tham gia BHYT, bên cạnh đó các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa và quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT, đồng thời các đại lý BHYT tăng cường trách nhiệm trong công tác phối hợp vận động người dân tham gia BHYT và thường xuyên theo dõi đối với các thẻ hết hạn để kịp thời vận động tái ký nhằm đảm bảo tỷ lệ người dân tham gia BHYT.

z3261287470982_2ad13d2e103cf02f88603422859e62de.jpg

Qua 1 tháng kể từ ngày triển khai kế hoạch, toàn xã đã tổ chức vận động được 269 thẻ BHYT (chỉ tiêu 257 thẻ), trong đó đặc biệt là ấp 4 đã tổ chức thành lập đoàn phối hợp với công chức văn hóa xã hội hàng tuần đến từng địa bàn khu dân cư, các tổ nhân dân để vận động người dân tham gia BHYT, kết quả ấp 4 đã vận động được 96/92 thẻ, vượt chỉ tiêu đề ra.

Để đẩy nhanh tiến độ người dân tham gia BHYT đạt kế hoạch đề ra, UBND xã Xuân Hưng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt hơn nữa, bằng biện pháp tăng cường thời gian đi vận động trong nhân dân, đồng thời chỉ đạo đài truyền thanh xã phát thanh tuyên truyền hàng ngày về công tác BHYT, để người dân cùng hưởng ứng tham gia.

Quang Duệ