Lễ đặt đá – Kỷ niệm 50 năm thành lập – Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì – chùa Quảng Long, xã Xuân Tâm huyện Xuân Lộc

Sáng ngày 27/03/2022 (nhằm ngày 25/02/Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức lễ Đặt đá – Công bố quyết định bổ nhiệm Trụ trì và kỷ niệm 50 thành lập chùa Quảng Long (xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) cho Đại đức Thích Quảng Nhân.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Thích Thiện Đạo, Cố vấn BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Huệ Tâm, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh; HT. Thích Liêm Chính, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh; HT. Thích Phước Tú, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo huyện Xuân Lộc; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện hệ phái Tổ đình Vạn Phước, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp và đông đảo Phật tử đồng tham dự.

z3296542811261_accaf8d7ac4aff1f19a946b82130b935.jpg

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Phước Khánh – Trụ trì chùa Quảng Long đã giới thiệu khái quát về lịch sử 50 hành trình và phát triển của ngôi chùa Quảng Long. Thượng tọa cũng cho biết, sau nhiều năm trên cương vị trụ trì nay nhận thấy bản thân tuổi đã cao, không còn đủ sức lực để phát triển ngôi tự viện và dẫn dắt tín đồ Phật tử tu tập, Thượng tọa đã ủy nhiệm cho đệ tử là Đại đức Thích Quảng Nhân chăm lo quản lý ngôi Tam Bảo và hoạt động Phật sự nơi đây và với tâm nguyện hoằng pháp lợi sanh Đại đức Thích Quảng Nhân đã phát nguyện trùng tu lại ngôi chùa, để cho Tăng chúng và tín đồ Phật tử có nơi nương nhờ tu tập.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, ĐĐ. Thích An Quang – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Xuân Lộc đã tuyên đọc Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Quảng Long cho ĐĐ. Thích Quảng Nhân, thế danh Nguyễn Đức Tình, sinh năm 1988, thường trú tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc. Tiếp đó, TT. Thích Huệ Quang – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Xuân Lộc đã trao Quyết định Bổ nhiệm chùa Quảng Long cho Đại đức tân Trụ trì chùa.

gfgfgf (2).jpggfgfgf.jpg

Cũng trong chuỗi sự kiện lễ Đặt đá trùng tu Tam bảo – Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Quảng Long, trong 2 ngày 25 và 26/03/2022 (nhằm ngày 23 và 24/02/Nhâm Dần) chùa Quảng Long cũng đã tổ chức nhiều nghi lễ tâm linh như: Trai đàn Dược sư Thất châu; Giải oan bạt độ – Chuẩn tế âm linh cô hồ; cầu nguyện cho thế giới hòa bình – chúng sanh an lạc – âm siêu dương thái. Ngoài ra còn có chương trình ca nhạc với chủ đề “Hương xưa còn mãi” để chào mừng đại lễ.

dsdsdsds.jpg

Trong vai trò mới, Đại đức Thích Quảng Nhân đã cung đối trước chư Tôn đức chứng minh phát nguyện nhận nhiệm vụ mà BTS GHPGVN tỉnh đã tin tưởng giao phó. Nguyện trọn đời phụng sự đạo pháp và dân tộc, luôn tuân thủ theo Nội quy Tăng sự và Hiến chương GHPGVN, cũng như Pháp luật của nhà nước quy định, hướng dẫn Phật tử tu hành đúng chánh pháp, sống và làm việc đúng với tinh thần phụng sự Đạo Pháp và Dân tộc. Nhân đây, Đại đức Thích Quảng Nhân cũng đã báo cáo sơ lượt công tác trùng tu chùa Quảng Long.

Dịp này, đại diện BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long và đại diện lãnh đạo chính quyền cũng đã trao khánh vàng và lẵng hoa chúc mừng tới tân Đại đức Trụ trì.

Ngọc Hoàng