Đại hội điểm Hội Chữ thập đỏ Xuân Lộc

Trong đại hội điểm Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ, Hội Chữ thập đỏ huyện Xuân Lộ đặt mục tiêu huy động hơn 30 tỷ đồng cho hoạt động trợ giúp xã hội nhân đạo cả nhiệm kỳ.

20220329_110606.jpg

Ngày 29-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Xuân Lộc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ 6, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội Chữ thập đỏ Xuân Lộc là đơn vị cấp huyện đầu tiên tổ chức đại hội, đây cũng là 1 trong 2 đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ mới.

20220329_110850.jpg

Nhiệm kỳ trước, Hội Chữ thập đỏ huyện Xuân Lộc với 20 tổ chức hội cơ sở, 161 chi hội trực thuộc đã thực hiện hiệu quả công tác chữ thập đỏ. Các phong trào, cuộc vận động, dự án như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”,  “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… đã trợ giúp nhân đạo, hỗ trợ thường xuyên, đột xuất, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe, vận động hiến máu tình nguyện…Tổng giá trị thực hiện gần 40 tỷ đồng.

moi sgfsdg.jpg

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Xuân Lộc đặt mục tiêu: huy động trên 30 tỷ đồng cho hoạt động trợ giúp xã hội nhân đạo; Tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khoẻ dựa vào cộng đồng với số tiền khoảng 5 tỷ đồng;  Công tác hiến máu tình nguyện tăng mỗi năm ít nhất 10%;  Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về hiến mô, hiến xác, bộ phận cơ thể người...

Tại đại hội, ông Phan Minh Cảnh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Xuân Lộc nhiệm kỷ 2022-2027.

Ngọc Hoàng